Thể Thao

BLV Quang Tùng ‘Quang Hải không nên xin Pau FC về dự AFF Cup’

"Xin Pau FC cho phép dự AFF Cup chẳng khác nào Quang Hải thừa nhận rằng bản thân đang có vấn đề ở đội bóng”, BLV Quang Tùng nhận định.

Quang Hải được kỳ vọng sẽ dự AFF Cup cuối năm nay.
Quang Hải được kỳ vọng sẽ dự AFF Cup cuối năm nay.

HLV Park Hang Seo muốn có ngôi sao đang thi đấu ở Pháp để hướng tới mục tiêu vô địch giải đấu, và VFF đang tìm phương án cho việc này: “Chúng tôi sẽ trao đổi với CLB chủ quản của Quang Hải.

Về mặt nguyên tắc thì rất khó, nhưng chúng tôi sẽ thử tìm cơ hội để đưa Quang Hải về dự AFF Cup 2022″, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nói chiều 15/9 tại trụ sở VFF, Hà Nội trong lễ công bố nhà tài trợ chính giải giao hữu quốc tế 2022.

Trước đây, khi Công Phượng, Xuân Trường hay Văn Hậu thi đấu ở nước ngoài, VFF cũng từng đàm phán thành công với các CLB chủ quản để đưa những cầu thủ này về thi đấu cho các đội tuyển.

Chia sẻ trước giải Tam hùng, HLV Park Hang Seo một lần nữa đề cập tới việc Quang Hải dự AFF Cup : “Khi Quang Hải về đến Việt Nam, tôi có nói chuyện với cậu ấy. Quang Hải luôn khao khát cống hiến cho đội tuyển. Nhưng vấn đề hiện tại là hợp đồng của Quang Hải không cho phép cậu ấy dự AFF Cup, đồng thời giải đấu này nằm ngoài lịch của FIFA, nên Quang Hải không thể tự ý về khoác áo đội tuyển dự AFF Cup”.

“Ngày 28/12 tới đây, Quang Hải sẽ bắt đầu đá lượt về của giải Ligue 2 tại Pháp, trong khi khoảng thời gian này, AFF Cup vẫn đang diễn ra. Quang Hải nói với tôi rằng cậu ấy sẽ cố gắng thuyết phục Pau FC, nhưng tôi cũng biết rằng cậu ấy cần thời gian để thích nghi với Pau FC.

Về thông tin, Quang Hải có thể sẽ xin Pau FC cho phép về dự AFF Cup cuối năm nay, BLV Quang Tùng nêu quan điểm trên trang VTC: “Xin Pau FC cho phép dự AFF Cup chẳng khác nào Quang Hải thừa nhận rằng bản thân đang có vấn đề ở đội bóng. Đó không phải ý tưởng tích cực cho sự nghiệp của Quang Hải, khi anh ta muốn dấn thân ở trời Âu”, BLV Ngô Quang Tùng nêu quan điểm.

 

BLV nổi tiếng của bóng đá Việt Nam nói thêm: “Mục tiêu của Quang Hải là đến châu Âu để chinh phục những mục tiêu cao hơn. Từ những thành quả cá nhân đó anh sẽ quay trở về cống hiến, phục vụ cho đội tuyển Việt Nam, là ở những giải đấu lớn hơn, cỡ Asian Cup hay vòng loại World Cup”, BLV Quang Tùng phân tích.

“AFF Cup 2022 nằm ngoài lịch thi đấu của FIFA. Nếu Quang Hải xin về, trong điều kiện khoảng cách địa lý xa như vậy, liệu điều đó có giúp ích gì cho sự nghiệp ở CLB của Quang Hải không?

Một tháng dự AFF Cup tương đương với 4 trận đấu ở Ligue 2. Nếu Quang Hải làm điều đó, tôi cho rằng anh ta đang tự xác định luôn cơ hội ở Pau FC gần như bằng không. Quang Hải có thể giúp ích nhiều cho đội tuyển Việt Nam, nhưng với cá nhân anh ở CLB thì ảnh hưởng tích cực là con số không”.

“Vấn đề của Hải ở Pau FC không chỉ là làm quen nữa rồi, mà phải là chiến đấu để giành giật vị trí. HLV sẽ nhìn vào các đồng đội của Quang Hải ở CLB, chứ đâu có nhìn sang AFF Cup. Những đồng đội của Quang Hải, những người chưa phối hợp được với cậu ấy, cũng đâu có nhìn sang AFF Cup.

Tôi cho rằng nếu Quang Hải xin về thì đó sẽ là bước lùi của cậu ấy, mà bước lùi đó sẽ không có lợi cho Quang Hải trong quá trình thi đấu ở Pau FC”, BLV Quang Tùng nói.

Trang thông tin giải trí hot nhất

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 33