Giải Trí

Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi?

Để hoàn thiện tốt nhất cho trang trại của mình tại Châu Phi, Quang Linh Vlog đã đăng tin tuyển dụng người sang làm việc cùng mình, tuy nhiên, những yêu cầu mà Quang Linh đưa ra bất ngờ vướng phải không ít ý kiến trái chiều.

Thời gian qua, cuộc sống cũng như công việc kinh doanh của Quang Linh Vlog tại châu Phi nhận được sự theo dõi lớn của mọi người. Cách đây không lâu, chàng YouTuber trẻ đã bỏ ra 4,3 tỷ mua lại một khu đất tại Angola để làm trang trại, đầu tư các loại giống, cây trồng, vật nuôi, thuê nhân công,… Với kế hoạch này Quang Linh hy vọng sẽ tạo cơ hội cho người dân Angola có thêm công ăn việc làm, cũng như cung cấp được một nguồn lương thực thực phẩm tốt cải thiện đời sống.

Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt? - Hình 1ADVERTISEMENT

Trên Facebook có dấu tick xanh, Quang Linh Vlog mới đây có bài đăng gây chú ý, liên quan đến việc tuyển người sang châu Phi làm việc. Theo đó, chàng YouTuber đình đám cần chiêu mộ một bác sĩ thú y hoặc chuyên gia về nuôi dê. Yêu cầu mà Quang Linh đưa ra là độ tuổi từ 30-40, có chứng chỉ thú y hoặc kinh nghiệm về chăm sóc dê, quản lý trang trại lớn,… Khi sang Angola làm việc sẽ được Quang Linh hỗ trợ toàn bộ chi phí đi lại, hưởng mức lương hấp dẫn.

Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt? - Hình 2

Bài viết tuyển nhân sự của Quang Linh lập tức thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Ngoài những ý kiến bày tỏ sự thích thú, ngưỡng mộ với những gì Quang Linh đang làm được tại Châu Phi và mong chàng YouTuber sớm tìm được người tài, thì bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến trái chiều liên quan đến độ tuổi nhân sự mà Quang Linh yêu cầu.

Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt? - Hình 3

Bên dưới bình luận, nhiều cư dân mạng cho rằng, những người trong độ tuổi từ 30-40 thường đã lập gia đình và có cuộc sống ổn định tại quê nhà nên sẽ rất ngại việc sang nước ngoài làm việc. Hoặc ở độ tuổi này họ đều đã thành công nên không dễ gì mà chọn châu Phi làm bến đỗ cho sự nghiệp. Trước những góp ý của mọi người, Quang Linh cũng lập tức phản bác, nói rõ về lý do chọn độ tuổi 30-40 sang châu Phi làm việc.

Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt? - Hình 4

Theo Quang Linh, anh cần những người đã có kinh nghiệm, từng trải thì khi sang Angola mới dễ bắt nhịp được môi trường. Bên cạnh đó, anh cũng muốn người lớn tuổi để ít dùng mạng xã hội, qua đây sẽ chuyên tâm công việc thay vì chỉ suốt ngày ngồi quang tóp tóp với livestream. Không rõ liệu Quang Linh có đang ẩn ý về việc ai qua đây ngồi livestream, quay tóp tóp suốt ngày hay không, thế nhưng qua cách nói có thể thấy nam youtuber đang nói chính mình.

Cụ thể, Quang Linh viết: “Tuyển các anh lớn cho nhiều kinh nghiệm, ít mạng xã hội mới chuyên tâm công việc. Chứ tuổi bằng tuổi mình qua đây lại ‘tóp tóp’ với livestream nói chuyện với dê cả buổi thì toang. Độ tuổi này cũng từng trải qua khó khăn thì mới bắt nhịp được. Chứ qua bên này về số 0 với các bạn trẻ chắc 1 tuần là đòi về luôn”.

Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt? - Hình 5

Quang Linh hiện đang từng ngày ​​​giúp bà con Angola phát triển nông nghiệp, có công ăn việc làm, vượt lên sự nghèo khó… Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải là việc dễ dàng gì vì thời tiết quá khắc nghiệt và địa hình nhiều cản trở tại Châu Phi hiện cũng khiến nhóm của Quang Linh gặp nhiều khó khăn, cộng thêm việc chưa có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn. Vì vậy, nam youtuber vẫn đang cần học hỏi thêm và cần những người có kinh nghiệm chuyên môn đồng hàng cùng.

Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt? - Hình 6

Liên tục có những hoạt động từ thiện giúp người dân châu Phi, nhiều người cũng không khỏi thắc mắc Quang Linh lấy tiền ở đâu. Được biết, hiện ngoài là phó chủ tịch một thương hiệu nước hoa nổi tiếng trong nước, anh còn sở hữu nhiều tài khoản mạng xã hội có cả triệu người theo dõi. Đây cũng chính là một nguồn thu không nhỏ giúp Quang Linh duy trì được nguồn tiền đều đặn. Được biết, ước tính doanh thu mỗi tháng từ kênh Youtube triệu người theo dõi có thể mang về cho Quang Linh số tiền từ 5.200 – 83.800 USD/tháng tương đương số tiền từ 122 triệu đồng đến gần 2 tỷ đồng.

Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt? - Hình 7

Chàng trai xứ Nghệ chia sẻ rằng mình quyết định lập nghiệp bằng nghề nông nghiệp ở Angola. Bên cạnh tự xây dựng trang trại của mình, Quang Linh còn kết hợp với team châu Phi để hướng dẫn và chỉ dạy cho bà con cách làm nông, từ đó phát triển kinh tế gia đình và quê hương. Tự mình khai hoang mảnh đất rộng bạt ngàn, để có nước tưới tiêu, Quang Linh và các anh em trong trang trại đã tự đào kênh mương để phục vụ việc nuôi trồng.

“Mình đã nghĩ rất lâu khi quyết định kinh doanh một thứ gì đó. Và mình đã nghĩ ngay đến nông nghiệp và chăn nuôi. Đất rất rộng, nước cũng có, vậy tại sao không trích một phần tiền cá nhân của mình ra để làm trang trại. Nếu thành công thì quả rất xứng đáng với công sức mọi người bỏ ra”, Quang Linh nói về mục đích chi tiền bằng cả gia tài để kinh doanh.

Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt? - Hình 8

Lindo team châu Phi xác nhận cùng Lôi Con về Việt Nam ăn Tết tại quê nhà của Quang Linh Vlog

Cách đây chưa lâu, trên một video của mình, Quang Linh Vlog cũng chia sẻ kế hoạch đưa 3 thành viên người Angola là Lindo, Matiloi và bé Lôi Con về thăm Việt Nam trong dịp Tết tới.

Kênh YouTube của Quang Linh được thực hiện bởi nhóm bạn 9 người, gồm 4 người Việt Nam có tên lần lượt là: Quang Linh, Đông Paulo, Hùng Kaka, Linh Philip và 5 người Angola là: Lindo, Maitiloi, Victori, Fendi, Doimingu; nhờ vậy mà những clip của anh chàng đặc sắc và đa dạng về nội dung. Không chỉ giới thiệu nét đẹp, văn hóa của người dân châu Phi, mà cả những nét đẹp văn hóa của người Việt Nam hay những dự án cộng đồng mang ý nghĩa nhân văn, tất cả đều để lại ấn tượng sâu sắc với người xe

Lindo team châu Phi xác nhận cùng Lôi Con về Việt Nam ăn Tết tại quê nhà của Quang Linh Vlog - Hình 1

Trong đó, anh chàng Angola Lindo cũng có kênh YouTube riêng mang tên Lindo Vlogs – Cuộc sống ở châu Phi, với 300 nghìn người theo dõi. Cách đây chưa lâu, trên một video của mình, Quang Linh Vlog cũng chia sẻ kế hoạch đưa 3 thành viên người Angola là Lindo, Matiloi và bé Lôi Con về thăm Việt Nam trong dịp Tết tới.

Quang Linh hy vọng có thể đưa các thành viên team châu Phi đến Việt Nam và thăm quan nhiều điểm du lịch nổi tiếng như vịnh Hạ Long, động Phong Nha, Phú Quốc, Đà Nẵng… Dù team được cộng đồng mạng Việt Nam đặc biệt yêu thích, thế nhưng khi được hỏi về dự định tổ chức off-fan, nam YouTuber sinh năm 1997 cho biết “mình và team không có ý định tổ chức off-fan vì cảm giác showbiz quá. Nếu có duyên gặp mình và các thành viên trên đường thì mọi người có thể chào nhau một câu hoặc chụp bức ảnh làm kỉ niệm nhé”.

Lindo team châu Phi xác nhận cùng Lôi Con về Việt Nam ăn Tết tại quê nhà của Quang Linh Vlog - Hình 2

Bên cạnh đó, anh cũng mong muốn người hâm mộ không cho so sánh các thành viên của team châu Phi với nhau. Bản thân Quang Linh luôn muốn được đưa cả team đến thăm Việt Nam, tuy nhiên chi phí để một người di chuyển từ Angola về Việt Nam khá cao, nếu cả team cùng đi thì chi phí có khi lên tới cả tỷ. Vì vậy team chỉ có thể chia ra, mỗi lần khoảng 2, 3 thành viên mà thôi.

Mới đây, Lindo cũng thông báo đã hoàn tất thủ tục, Tết này sẽ về Nghệ An – quê hương của Quang Linh để du Xuân. Theo tìm hiểu, trong kế hoạch lần này, em bé “sad boy châu Phi” Lôi Con sẽ lần đầu theo chân “bố nuôi” Quang Linh về nước.

Lindo team châu Phi xác nhận cùng Lôi Con về Việt Nam ăn Tết tại quê nhà của Quang Linh Vlog - Hình 3

Không chỉ hỏi ý kiến của Lôi Con và bố, Quang Linh Vlogs còn đến tận nhà để xin phép mẹ Lôi Con cho cậu bé theo mình về Việt Nam chơi vì theo anh, “dù bố Lôi Con đã đồng ý và cũng về Việt Nam cùng nhưng ý kiến của mẹ bé là vô cùng quan trọng. Nếu người mẹ không muốn thì mình cũng không thể đưa bé đi”. Nhờ sự tin tưởng tuyệt đối dành cho Quang Linh, mẹ cậu bé đã nhanh chóng đồng ý dù bị Quang Linh đùa rằng “đưa Lôi Con về VIệt Nam ăn học đến khi 18 tuổi thì đưa về lại Angola”.

Hiện, Quang Linh Vlogs và các thành viên khác đang tích cực chuẩn bị giấy tờ để đưa các thành viên người Angola đến Việt Nam. Anh cho biết “mình mới thấy người Việt Nam đi làm về từ Angola chứ chẳng mấy khi thấy người Angola đến Việt Nam chơi cả”. Còn với cộng đồng mạng Việt Nam, đặc biệt những người hâm mộ Quang Linh Vlog và team châu Phi, đây chắc chắn là một tin vui và đáng mong đợi trong dịp Tết năm nay.

Lindo team châu Phi xác nhận cùng Lôi Con về Việt Nam ăn Tết tại quê nhà của Quang Linh Vlog - Hình 4

Lindo team châu Phi xác nhận cùng Lôi Con về Việt Nam ăn Tết tại quê nhà của Quang Linh Vlog - Hình 5

Dù chưa rộng khắp, nhưng Phạm Quang Linh đang từng ngày từng giờ khiến những người dân Việt Nam ở trong và ngoài nước đều tự hào. Những việc làm của chàng trai này xuất phát từ trái tim nhưng đã nối kết tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Angola – một đất nước châu Phi xa xôi.

Những câu nói: “Cảm ơn Việt Nam!”, “Người anh em Việt Nam!”, hay những hành động như anh chàng Lindo hát Quốc ca Việt Nam, những người dân Angola vẫy tay chào với câu nói quen thuộc: “Xin chào Việt Nam!”, và cả những sắc đỏ của lá cờ Việt Nam trên áo, trên những giếng nước sạch, trên những chuyến xe chở nông sản ra phố thị bán của người dân Angola đã nói lên tất cả tấm lòng của người dân với nhóm bạn trẻ này, đặc biệt là với Quang Linh.

Lindo team châu Phi xác nhận cùng Lôi Con về Việt Nam ăn Tết tại quê nhà của Quang Linh Vlog - Hình 6

Nói về những việc làm của Quang Linh, nhiều người dân ở Angola đã phải thốt lên: “Nhiều người nơi khác đến đây và lấy đi tài nguyên của chúng tôi, nhưng người Việt Nam đã mang đến cho chúng tôi ấm no, hạnh phúc và niềm vui mỗi ngày!”. Cũng nhờ Linh và nhóm bạn, hình ảnh của Việt Nam trong mắt người dân Angola đã trở nên thêm thân thiện và tươi đẹp.

Lindo team châu Phi xác nhận cùng Lôi Con về Việt Nam ăn Tết tại quê nhà của Quang Linh Vlog - Hình 7

Trang thông tin giải trí hot nhất

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 61