Thời Sự

Trâu bị điện giật chết vì đường điện 3 pha tự phát kéo ra hồ tôm

Hai con trâu của ông Võ Phi Xả và ông Võ Phi Bốn trong lúc đi ra cánh đồng ở xã Phú Xuân (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế) thì bị điện giật chết do vướng vào dây điện được các hộ dân kéo ra hồ nuôi tôm.

Sáng 1/10, UBND xã Phú Xuân cho biết, vừa có báo cáo đến Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Phú Vang và ngành điện lực liên quan đến sự việc trâu của nông dân ở địa bàn xã bị điện giật chết.

Trước đó, vào ngày 29/9, 2 con trâu của hộ ông Võ Phi Xả và hộ ông Võ Phi Bốn (ở thôn Quảng Xuyên, xã Phú Xuân) trong lúc đi ra cánh đồng của thôn thì bị vướng vào dây điện và bị điện giật chết.

Kéo điện ra hồ tôm làm giật chết trâu của nông dân  -0
Hai con trâu của nông dân ở xã Phú Xuân bị điện giật chết do vướng dây điện kéo ra hồ nuôi tôm.

Đường dây điện này do các ông Lê Duy Thăng, Võ Văn Vinh và Huỳnh Tương ở xã Phú Xuân kéo ra hồ tôm nhưng không đảm bảo an toàn. Ngay sau đó, các chủ hồ tôm đã đền bù 42 triệu đồng cho hai nông dân có trâu chết do điện giật.

Theo UBND xã Phú Xuân, những hộ sản xuất nuôi tôm đăng ký sử dụng điện 3 pha và được điện lực cấp phép. Tuy nhiên, các chủ hồ tôm tự đóng trụ, kéo dây điện ra các hồ nuôi tôm nên không đảm bảo an toàn, nhất là vào mùa mưa bão. Hiện xã Phú Xuân đã kiểm tra và đề nghị điện lực cắt điện đối với những đường dây điện kéo ra hồ tôm không đảm bảo an toàn.

Trang thông tin giải trí hot nhất

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 89