Thế Giới

Tổng thống Zelensky tiết lộ mức độ tổn thất sau các cuộc không kích của Nga

Chỉ trong 1 tuần Nga tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các cơ sở hạ tầng năng lượng, 30% nhà máy điện ở Ukraine đã bị phá hủy, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho hay.

Sự phá hủy này đã gây ra “tình trạng mất điện diện rộng trên toàn quốc”, Tổng thống Zelensky thông báo trên Twitter sáng 18/10. Ông khẳng định, sẽ “không còn lý do để đàm phán” với chính phủ của Tổng thống Putin.

Tổng thống Putin đã thông báo sự dịch chuyển trong chiến dịch quân sự ở Ukraine vào 10/10 ngay sau khi quân đội Nga tiến hành các cuộc không kích tên lửa tầm xa trên khắp Ukraine. Ông cáo buộc Kiev là “chủ mưu” một số “cuộc tấn công khủng bố” nhằm vào các cơ sở hạ tầng quan trọng của Nga trong những tháng qua, trong đó có vụ tấn công cầu Crimea.

Tổng thống Putin cho biết các chiến thuật của Kiev đã khiến Nga điều chỉnh phản ứng của mình, đồng thời xác nhận Moscow hiện coi các cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine là mục tiêu hợp pháp của các cuộc tấn công quân sự.

Vài ngày trước đó, một vụ nổ lớn đã xảy ra trên cầu Crimea nối Bán đảo này với lục địa Nga khiến 3 người thiệt mạng và gây hư hại đáng kể phần đường bộ của cây cầu. Moscow cáo buộc Kiev đứng đằng sau vụ việc.

Trong 2 ngày đầu tiên Nga tiến hành không kích tên lửa, khoảng 30% cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine đã bị phá hủy, Bộ trưởng Năng lượng Ukraine German Galushchenko nhận định với CNN tuần trước. Ông cho rằng đó là sự dịch chuyển lớn trong cách Nga sử dụng lực lượng quân đội trong cuộc xung đột với nước này./.

Trang thông tin giải trí hot nhất

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 35