Giải TríTin Tức

Thí sinh chưa có tài khoản, làm thế nào để xét tuyển đại học?

Nhiều thí sinh tự do cho biết do không có thông tin hoặc có thông tin trễ không kịp đăng ký tài khoản trên hệ thống xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và đào tạo. Liệu thí sinh có bị mất quyền xét tuyển đại học năm nay?

Thí sinh chưa có tài khoản, làm thế nào để xét tuyển đại học? - Ảnh 1.

Không có tài khoản, thí sinh không thể đăng nhập hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo để đăng ký xét tuyển đại học năm nay – Ảnh: M.G.

Thí sinh N.T.H. trúng tuyển ngành công nghệ kỹ thuật hóa học Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM theo phương thức xét học bạ. H. cho biết không thấy email thông báo nhập học của trường nên ngày 19-7 đã lên trường hỏi. 

H. được tư vấn phải đăng ký xét tuyển một lần nữa trên hệ thống xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và đào tạo mới được xét trúng tuyển chính thức.

“Tôi cứ nghĩ việc xét tuyển sẽ như năm trước, hoàn toàn không có thông tin về việc đăng ký xét tuyển trên hệ thống, càng không biết cách đăng ký tài khoản thế nào. Tôi được tư vấn liên hệ Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM để nộp hồ sơ mở tài khoản, nhưng khi tôi đến nơi (ngày 19-7) thì được trả lời đã hết hạn mở tài khoản” – H. cho biết. 

Cũng theo H., vì không đăng ký xét tuyển được nên gia đình quyết định sẽ chờ thêm một năm để xét tuyển lại.

Đây không phải là trường hợp cá biệt. Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức tại TP.HCM và Hà Nội ngày 24-7 vừa qua, nhiều thí sinh cho biết cũng chưa có tài khoản đăng ký xét tuyển do thiếu thông tin.

 

Về vấn đề này, bà Nguyễn Thu Thủy – vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và đào tạo – cho biết để đảm bảo quyền lợi của thí sinh, bộ và sở sẽ tiếp tục hỗ trợ thí sinh chưa có tài khoản xét tuyển.

Thí sinh tự do vẫn tiếp tục tới các sở giáo dục và đào tạo và các điểm tiếp nhận (thường là các phòng giáo dục và đào tạo) để được hỗ trợ. Những nơi này vẫn bố trí trực để hỗ trợ đăng ký xét tuyển.

Bộ Giáo dục và đào tạo cũng công bố email và số điện thoại hỗ trợ việc xét tuyển đại học. Nếu có khó khăn, các thí sinh có thể liên lạc với Vụ Giáo dục đại học để được hỗ trợ trực tiếp.

Thí sinh, phụ huynh và tổ chức, cá nhân có khó khăn, thắc mắc về quy chế tuyển sinh trình độ đại học; cao đẳng ngành giáo dục mầm non có thể liên hệ theo email: [email protected] hoặc qua điện thoại: 024.3281.386 (từ 6-8 đến 1-9-2021) trong giờ hành chính.

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 198