Giải TríTin Tức

Thời tiết 28-7: Nam Bộ có mưa, Bắc Bộ sắp hết nắng nóng

Nắng nóng chỉ còn duy trì hết hôm nay 28-7 tại khu vực Bắc Bộ, từ đêm nay đến tháng 8, khu vực này xuất hiện mưa to nhiều nơi. Trong khi đó, gió mùa tây nam cũng mạnh lên gây mưa cho Nam Bộ.

Thời tiết 28-7: Nam Bộ có mưa, Bắc Bộ sắp hết nắng nóng - Ảnh 1.

 

Dự báo Nam Bộ từ hôm nay mưa tăng dần – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Bắc Bộ trong hôm nay 28-7 nắng nóng, một số nơi nắng nóng gay gắt, riêng vùng núi, từ đêm nay bắt đầu có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Từ đêm mai đến những ngày đầu tháng 8, khu vực Bắc Bộ đến Thanh Hóa cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Các tỉnh Trung Bộ thời tiết ngày nắng, phía tây của Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào xuất hiện vài nơi.

Nắng nóng ở Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 29 hoặc 30-7.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, chiều tối mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Cục Khí tượng Nhật Bản, ngoài khơi vùng biển của Philippines hiện có một vùng áp thấp nhiệt đới đang hoạt động. Vùng này có khả năng mạnh lên thành bão trong thời gian tới nhưng hướng đi không vào Biển Đông.

Tuy nhiên bão có khả năng kéo theo một số hình thái thời tiết xấu trên vùng Biển Đông.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 28-7:

 

Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi dưới 24 độ C, cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm không mưa, ngày nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C, cao nhất 34-36 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào, ngày nắng, có nơi nắng nóng, vùng núi phía tây nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 33-36 độ C. Riêng vùng núi phía tây 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào và dông, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C, phía Bắc có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 195