Thời SựTin Tức

Vợ chồng nhà thầu quốc phòng Mỹ sống bằng danh tính 2 đứa trẻ đã chết

Một nhà thầu quốc phòng Mỹ và vợ bị cáo buộc âm mưu chống lại chính phủ liên bang, sau khi bị phát hiện đánh cắp và sống dưới danh tính của hai đứa trẻ đã chết.

Vợ chồng nhà thầu quốc phòng Mỹ sống bằng danh tính 2 đứa trẻ đã chết - Ảnh 1.
 

Nhà thầu quốc phòng Walter Primrose và vợ Gwynn Morrison – Ảnh: NEW YORK POST

Theo Hãng tin Reuters, Walter Primrose và vợ Gwynn Morrison, ở tuổi 60, bị buộc tội đánh cắp danh tính của Bobby Edward Fort, cậu bé sơ sinh chết năm 1967, và Julie Lyn Montague, bé gái chết năm 1968.

Ngày 29-7, Reuters cho biết đơn kiện trên được đệ trình lên Tòa án liên bang Hawaii vào tuần trước.

Phía công tố ghi nhận, từ năm 1987, cặp vợ chồng này đã sử dụng danh tính của 2 đứa trẻ đến từ Texas, để lấy bằng lái xe, số an sinh xã hội và hộ chiếu.

Cũng theo nội dung đơn kiện, ông Primrose cũng sử dụng danh tính của Fort để gia nhập Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ (USCG) vào năm 1994. Ông này đã sử dụng danh tính đánh cắp cho đến khi nghỉ hưu và bắt đầu làm việc với tư cách là nhà thầu của Bộ Quốc phòng vào năm 2016.

Vợ chồng nhà thầu quốc phòng Mỹ sống bằng danh tính 2 đứa trẻ đã chết - Ảnh 2.

Hình ảnh của cặp vợ chồng Walter Primrose và Gwynn Morrison trong bộ quân phục của cơ quan tình báo khét tiếng KGB của LIên Xô trước đây – Ảnh: AP

Đáng chú ý là các công tố viên cho biết ông Primrose đã được kiểm tra an ninh bí mật trong suốt 20 năm làm kỹ thuật viên điện điện tử của USCG và nhà thầu quân sự.

 

Hồ sơ của tòa án không đưa ra động cơ khả dĩ cho hành vi trộm cắp danh tính bị cáo buộc.

Các công tố viên lập luận rằng cặp đôi này nên được tạm giam mà không cần bảo lãnh, với lý do ông Primrose có khả năng sử dụng chuyên môn điện tử của mình để lén lút liên lạc.

Các luật sư của ông Primrose và bà Morrison chưa đưa ra bình luận. Cặp vợ chồng này đã bị giam giữ kể từ khi họ bị bắt hôm 22-7.

Theo Reuters, trong khi làm việc cho USCG dưới danh tính giả, ông Primrose đã không khai báo một số chuyến đi đến Canada theo quy định.

Ông Morrison từng sống ở Romania. Các đặc vụ liên bang Mỹ đã thu giữ các bức ảnh nghi mặc đồng phục của Ủy ban An ninh quốc gia của Liên Xô (KGB) của cặp đôi này.

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 176