Thế GiớiTin Tức

Trung Quốc điều tra vlogger ăn thịt cá mập

Chủ sở hữu tài khoản Tizi, một vlogger nổi tiếng Trung Quốc, bị cảnh sát điều tra sau khi đăng video nướng và ăn thịt cá mập trắng.

Cảnh sát thành phố Nam Sung, tỉnh Tứ Xuyên, miền trung Trung Quốc, hôm 31/7 xác nhận đang điều tra vlogger có biệt danh Tizi, người giữa tháng trước đăng video cảnh cô nằm xuống cạnh con cá mập trắng dài hai mét để chứng minh con vật còn dài hơn chiều cao của cô.

Trong video lan truyền khắp mạng xã hội, hiện đã bị xóa, Tizi xẻ thịt con cá mập trắng, ướp và làm món nướng. “Nó trông có vẻ hung dữ, nhưng thịt của nó thật sự rất mềm”, Tizi nói trong lúc xé những miếng thịt từ con cá mập trắng.

Vlogger Tizi nằm bên cạnh cá mập trắng và ăn thịt con vật này. Ảnh: SCMP.
 

Vlogger Tizi nằm bên cạnh cá mập trắng và ăn thịt con vật này. Ảnh: SCMP.

Cá mập trắng được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế liệt kê là loài dễ bị tổn thương, gần thuộc diện có nguy cơ tuyệt chủng. Tại Trung Quốc, loài vật này được xếp vào diện cần được bảo vệ. Những người đánh bắt, tiêu thụ trái phép cá mập trắng ở Trung Quốc có thể bị phạt 5-10 năm tù.

“Thật kinh ngạc khi một vlogger nổi tiếng có thể ăn thịt một con vật thuộc diện được bảo vệ trước hàng triệu người như vậy”, một tài khoản mạng xã hội Trung Quốc bình luận.

“Những người thích gây chú ý theo kiểu thiếu văn hóa như vậy sẽ làm mọi thứ để thu hút người xem”, một tài khoản khác nhận xét về Tizi.

Hiện chưa rõ Tizi, vlogger có gần 8 triệu người theo dõi trên mạng xã hội, có bị trừng phạt vì hành vi của mình hay không.

Tizi nói với truyền thông địa phương rằng con cá mập trắng trong video được cô mua qua “kênh hợp pháp”, song phòng nông nghiệp địa phương hôm 1/8 khẳng định tuyên bố của Tizi là sai sự thật.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc từ lâu đã mạnh tay với các video “mukbang”, trong đó các chủ tài khoản mạng xã hội sẽ ăn lượng lớn đồ ăn nhiều gấp nhiều lần bình thường để thu hút người xem. Nhà quản lý Trung Quốc đã xóa nhiều tài khoản như vậy với cáo buộc lãng phí thực phẩm.

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 186