Thể ThaoTin Tức

HLV cạn hy vọng về khả năng Djokovic tới Mỹ

HLV Goran Ivanisevic tin Chính phủ Mỹ không thay đổi quy định nhập cảnh trong tháng này, khiến Novak Djokovic hết cơ hội dự Mỹ Mở rộng.

“Với cá nhân tôi, không còn hy vọng nào”, HLV Ivanisevic trả lời khi được hỏi về cơ hội thi đấu ở New York của Djokovic hôm 2/8. “Tôi không nghĩ chính quyền Joe Biden sẽ thay đổi luật trước ngày 29/8”.

Djokovic tập thể lực với các HLV trong kỳ nghỉ tại Montenegro hôm 1/8. Ảnh: Sportal
Djokovic tập thể lực với các HLV trong kỳ nghỉ tại Montenegro hôm 1/8. Ảnh: Sportal

Ivanisevic chỉ trích Mỹ cấm người chưa tiêm phòng Covid-19 nhập cảnh. Theo ông, một người mắc bệnh nhưng đã tiêm phòng được phép nhập cảnh nguy hiểm hơn người chưa tiêm mà khỏe mạnh. Cựu tay vợt Croatia ví Djokovic là nạn nhân của thế giới thể thao sặc mùi chính trị.

Djokovic lỡ loạt giải lớn vì không thể vào Mỹ hay Canada năm nay. Anh vắng mặt hai Masters 1000 ở Indian Wells và Miami hồi tháng 3 và sẽ lỡ tiếp các giải đấu cùng cấp độ tại Toronto và Cincinnati tháng này. Tay vợt 35 tuổi nhiều khả năng chỉ trở lại sân đấu ở giải đồng đội Davis Cup tại Valencia vào trung tuần tháng 9.

Thông tin tích cực nhất với Djokovic tuần qua là việc bà Claudia Tenny, thành viên Quốc hội Mỹ, gửi thư cho Bộ trưởng Ngoại giao Anthony Blinken đề nghị xem xét thay đổi quy định nhập cảnh với những cá nhân ưu tú. Tuy nhiên, báo Serbia Sportal nhận định không có dấu hiệu nào cho thấy Mỹ sẽ nới quy định trong năm nay.

Theo bác sĩ Jonathan Reiner, Giáo sư tại Đại học George Washington, Djokovic nên được chơi ở Mỹ Mở rộng vì tầm ảnh hưởng lớn. Tuy nhiên, bác sĩ Mỹ chỉ trích tay vợt Serbia không hoàn thành trách nhiệm cộng đồng. Ông nói: “Lo ngại của Djokovic về chất lượng vaccine là không hợp lý vì nó đã được chứng minh an toàn. Djokovic kiếm hàng trăm triệu USD nhờ quần vợt nhưng không có trách nhiệm với cộng đồng”.

Djokovic đang nghỉ hè, kết hợp tập cường độ cao ở Montenegro tuần này. Tay vợt Serbia muốn cơ thể ở trạng thái sẵn sàng cao nhất trong trường hợp được dự Mỹ Mở rộng.

Djokovic từng lỡ Australia Mở rộng hồi đầu năm vì không tiêm phòng. Anh sau đó vào tứ kết Roland Garros, rồi vô địch Wimbledon. Chủ nhân 21 Grand Slam mới một lần vắng mặt ở Mỹ Mở rộng, vào 2017. Anh thua sáu trận chung kết ở đây và thắng ba lần các năm 2011, 2015, 2018.

Vy Anh (theo Sportal)

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 176