Thời SựTin Tức

Bắt 6 cán bộ địa chính ‘vòi’ gần 800 triệu đồng của dân để làm sổ đỏ

Nhóm 6 cán bộ địa chính ở thị xã Thái Hòa, Nghệ An móc nối với nhau nhằm vòi vĩnh, nhận gần 800 triệu đồng để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.

Bắt 6 cán bộ địa chính ‘vòi’ gần 800 triệu đồng của dân để làm sổ đỏ - Ảnh 1.
Ba cán bộ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thị xã Thái Hòa bị bắt vì liên quan đến việc nhận tiền của người dân để giải quyết thủ tục đất đai – Ảnh: N.HẬU

Chiều 3-8, một lãnh đạo Công an thị xã Thái Hòa, Nghệ An cho biết đơn vị này vừa phá thành công chuyên án lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, bắt và khởi tố 6 bị can là cán bộ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thị xã và công chức địa chính một số phường trên địa bàn.

Ba cán bộ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thị xã Thái Hòa bị bắt là Nguyễn Thị Mai (38 tuổi), Trần Văn Dũng (31 tuổi) và Phạm Thị Bích Thương (38 tuổi).

Bắt 6 cán bộ địa chính ‘vòi’ gần 800 triệu đồng của dân để làm sổ đỏ - Ảnh 2.

Ba cán bộ địa chính phường ở thị xã Thái Hòa bị bắt vì nhận tiền của người dân để làm sổ đỏ – Ảnh: N.HẬU

Ba công chức địa chính các phường bị bắt gồm Vũ Văn Hiệu (35 tuổi, công chức địa chính phường Quang Phong), Hồ Văn Minh (39 tuổi, công chức địa chính phường Quang Tiến) và bà Nguyễn Thị Huế (40 tuổi, công chức địa chính phường Hòa Hiếu).

Tại cơ quan công an, bước đầu các bị can khai nhận trong thời gian qua nắm được nhu cầu sang tên, chuyển nhượng, cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân tăng cao.

Nhóm bị can này đã móc nối, thông đồng với nhau, sử dụng nhiều thủ đoạn để vòi vĩnh, thu lợi bất chính 760 triệu đồng của người dân trong quá trình tiếp nhận 174 hồ sơ liên quan đất đai.

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 176