Thế GiớiTin Tức

Mỹ có thể sắp viện trợ quân sự một tỷ USD cho Ukraine

Chính quyền Biden được cho là chuẩn bị cấp gọi viện trợ an ninh trị giá một tỷ USD, lớn nhất từ trước tới nay, nhằm hỗ trợ Ukraine đối đầu Nga.

Gói viện trợ này dự kiến được công bố sớm nhất vào ngày 8/8, sẽ bổ sung vào khoảng 8,8 tỷ USD viện trợ mà Mỹ đã cung cấp cho Ukraine kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự ngày 24/2.

Các quan chức Mỹ giấu tên lưu ý Tổng thống Joe Biden vẫn chưa ký gói viện trợ vũ khí tiếp theo và giá trị cũng như nội dung của nó có thể thay đổi cho đến khi được ký kết.

Các binh sĩ Ukraine nhận một lô viện trợ quân sự của Mỹ hồi tháng hai. Ảnh: AP.
Các binh sĩ Ukraine nhận một lô viện trợ quân sự của Mỹ hồi tháng hai. Ảnh: AP.

Tuy nhiên, nếu đúng như nội dung hiện nay, gói viện trợ mới nhất sẽ có giá trị tới một tỷ USD, gồm đạn dược cho hệ thống pháo phản lực HIMARS cùng tổ hợp tên lửa đất đối không NASAMS và 50 xe vận tải y tế bọc thép M113.

Nhà Trắng chưa bình luận về thông tin này.

Gói viện trợ mới được cân nhắc sau quyết định của Lầu Năm Góc, cho phép binh sĩ và người dân Ukraine được điều trị tại một bệnh viện quân sự Mỹ gần căn cứ không quân Ramstein ở Đức.

Đầu tuần trước, Bộ Quốc phòng Mỹ công bố một gói hỗ trợ an ninh riêng trị giá tới 550 triệu USD, trong đó cũng có đạn dược bổ sung cho các tổ hợp HIMARS mà Ukraine đang sử dụng.

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 176