Thời SựTin Tức

Người phụ nữ mất tiền tỷ với “vở kịch” tặng quà, xin học ngành công an

Tin lời Nông Thị Loan (29 tuổi, ở Lạng Sơn), bà A. đã đưa tổng số tiền 1,1 tỷ đồng để nhờ xin cho con vào học trường công an và đi sân bay nhận quà tặng được gửi từ nước ngoài...

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Lạng Sơn vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nông Thị Loan (29 tuổi, ở xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Người phụ nữ mất tiền tỷ với vở kịch tặng quà, xin học ngành công an - 1

Bị can Nông Thị Loan tại cơ quan ông an (Ảnh: Việt Dũng).

Trước đó, ngày 1/8, Công an tỉnh Lạng Sơn nhận được đơn trình báo của gia đình bà A. (trú tại TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) về việc bị Loan lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền trên 1,1 tỷ đồng

Hồ sơ điều tra ban đầu thể hiện, Loan không có việc làm ổn định, thích ăn chơi đua đòi và có quen biết với gia đình bà A.

Vào cuối năm 2017, khi biết bà A. muốn xin cho con vào học trường công an, Loan nói dối có nhiều mối quan hệ quen biết ở Hà Nội và có thể giúp bà A nhưng cần phải có tiền để làm các thủ tục liên quan. Lúc này, bà A. tin tưởng Loan nên đã chuyển tổng số tiền là 400 triệu đồng (từ cuối năm 2017 đến tháng 2/2020). Tuy nhiên sau đó, Loan không xin học được giúp con bà A và cũng không có tiền trả lại cho gia đình này.

Tháng 1/2021, bà A. quen một người đàn ông ngoại quốc qua mạng xã hội facebook có tên là “JOHN BENJAMIN”. Qua nói chuyện người đàn ông này muốn tặng bà A. một hộp quà bên trong có số tiền 50.000 USD.

Vì tin tưởng nên bà A. đã nói lại với Loan rồi chuyển cho Loan số tiền 12 triệu đồng nhờ ra sân bay Nội Bài – Hà Nội làm thủ tục nhận quà giúp. Dù Loan biết bà A. bị người ngoại quốc lừa nhưng do muốn chiếm đoạt tiền của bà A. nên Loan đã nói dối rằng muốn lấy quà thì phải đóng nhiều chi phí khác.

Loan đã tạo tài khoản zalo, dùng số điện thoại không chính chủ giả danh người làm thủ tục giúp bà A. nhận quà và yêu cầu bà phải chuyển thêm tiền. Theo cơ quan công an, từ tháng 01/2021 đến ngày 23/2/2022, Loan đã yêu cầu bà A. chuyển thêm nhiều chi phí và đã chiếm đoạt tổng số tiền trên 700 triệu đồng.

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 175