Thời SựTin Tức

Khởi tố người cô lừa cháu sang Campuchia, đòi tiền chuộc thân 10.000 USDngười cô lừa cháu sang Campuchia, đòi tiền chuộc thân 10.000 USD

Viện KSND tỉnh Tiền Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Lê Anh Thư (23 tuổi, ngụ xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) để điều tra hành vi "mua bán người".

Khởi tố người cô lừa cháu sang Campuchia, đòi tiền chuộc thân 10.000 USD - Ảnh 1.
Lê Anh Thư lúc bị bắt – Ảnh: Công an cung cấp

Theo điều tra ban đầu, tháng 2-2022, Nguyễn Mạnh Tuấn (20 tuổi, ngụ xã Bình Xuân, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) nghe lời rủ rê của cô mình là Thư sang Campuchia làm lập trình game với mức lương 1.000 USD/tháng và được bao ăn ở.

Do có quan hệ bà con, Thư là em cô cậu ruột với cha của Tuấn, nên Tuấn theo cô để đi làm và được Thư đưa sang Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Khi sang Campuchia, Tuấn thấy công việc không đúng như lời Thư nói, mà phải làm công việc lôi kéo người khác tham gia đánh bạc qua mạng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản mang tính chất phạm pháp.

Tuấn nói với Thư không làm nữa và muốn về Việt Nam. Lúc này Thư viện nhiều lý do kéo dài thời gian lao động của Tuấn tại Campuchia và đe dọa không cho về Việt Nam nữa. Nếu Tuấn muốn về phải đưa cho Thư 10.000 USD tiền chuộc thân.

Ngày 22-6, Tuấn gọi điện cho gia đình nói cha mình mang 3.000 USD lên nhà của Thư để đóng tiền chuộc thân Tuấn về. Đồng thời phải ký giấy nợ cho Thư với số tiền 7.000 USD và kiếm 4 – 5 người khác thay thế thì Tuấn mới được cho về Việt Nam.

 

Đến ngày 27-6, bà ngoại Tuấn trực tiếp lên nhà Thư giao số tiền 3.000 USD (tương đương hơn 71 triệu đồng). Ngày 4-7, cha Tuấn tiếp tục chuyển khoản giao cho Thư số tiền trên 24 triệu đồng. Khi đã nhận được trên 96 triệu đồng, đến ngày 5-7, Tuấn được Thư cho về Việt Nam.

Sau đó Thư nhiều lần gọi điện cho cha Tuấn yêu cầu phải đưa thêm 6.000 USD. Thư yêu cầu gia đình Tuấn đúng ngày 1-8 phải đưa 1.000 USD và tìm 2 người khác để Thư tiếp tục đưa sang Campuchia. Nếu không tìm được 2 người buộc phải đưa thêm 2.000 USD, trong lúc gia đình Tuấn đến nhà giao Thư 49 triệu đồng tiền chuộc thì bị bắt quả tang cùng tang vật.

Tại cơ quan công an, Thư khai nhận đã đưa được 2 người sang Campuchia là Tuấn và 1 người tên Diễm. Thư còn khai đã lôi kéo được nhiều người sang Campuchia để nhận tiền, mỗi người Thư được hưởng 800 USD. Riêng trường hợp của Tuấn, Thư được bạn trai cho 5.000 USD. Riêng đối với người tên Diễm thì bạn trai chưa cho tiền do người này đang đi về Trung Quốc.

Ngoài ra Thư còn khai đã dụ dỗ được vài người chuẩn bị đưa sang Campuchia thì bị bắt.

Theo công an, thủ đoạn của Thư là chiêu dụ, lôi kéo, đưa người sang Campuchia làm “việc nhẹ, lương cao” để lấy tiền và đòi tiền chuộc nếu nạn nhân muốn về nước.

 
Trang thông tin giải trí hot nhất

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 185