Thời SựTin Tức

Từ chối chữa bệnh, người cha già nén đau căn bệnh u não để dành tiền nuôi 131 đứa trẻ mồ côi.

"Các cháu đâu có biết để nuôi các cháu, lắm lúc tôi phải ăn mì gói lúc 2h sáng, nhưng vừa nấu tô mì ra các cháu thấy thèm quá phải nhường cho chúng..."

Ở xã Ia H’Lop (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai), không ai là không biết tới câu chuyện cảm động tình người của ông Đinh Minh Nhật – người luôn rộng vòng tay chào đón những đứa trẻ mồ côi suốt 18 năm nay.

Ông Nhật đang chăm sóc các cháu.

Ông Nhật đang chăm sóc các cháu.

Năm 2004 là năm đầu tiên ông mang đồ đạc ở thị trấn Chư Sê về dựng nhà sống một mình ở nơi đây. Vào một đêm cuối tháng 4, ông có việc đi ra ngoài cách nhà khoảng thì thấy buôn làng chuẩn bị các thủ tục chôn một đứa bé theo mẹ xuống mộ. Đứa bé người dân tộc Jarai, sinh ra được 2 ngày thì mẹ mất, không biết cha mình là ai. Biết đó là phong tục của người Jarai, ông Nhật xin dân làng cúng thay 1 con lợn rồi ôm đứa bé về.

Kể từ cơ duyên ấy, mái ấm của người cha đặc biệt này đã có 131 người con. Không nghề nghiệp ổn định, ai thuê gì ông làm nấy: Thu hái hồ tiêu, cà phê, bón phân, làm cỏ… Dè sẻn từng miếng ăn, chắt chiu từng đồng tiền ủng hộ, song tiền học, tiền đồng phục, sách giáo khoa, và kinh phí chữa bệnh… cho hơn 100 đứa trẻ chưa bao giờ thôi đặt gánh nặng lên vai người cha già.

Cách đây hơn 3 năm, người cha phát hiện mình mắc bệnh u não. Hiện nay, mỗi tháng cha phải đi lên Tp. Hồ Chí Minh để truyền thuốc 1 lần. Nhưng bao nhiêu khó khăn vất vả cũng không làm vơi đi trái tim nhân hậu và ấm áp của người đàn ông lớn tuổi.

Ngày lễ Vu Lan, cảm ơn người cha ấy đã cho chúng ta thấm thía biết bao bài học làm người sâu sắc: “Hạnh phúc chính là cho đi.” Chúc cha và các con luôn dồi dào sức khỏe!

Empty
 
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty

Theo chương trình Việc Tử Tế.

Trang thông tin giải trí hot nhất

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 185