Giải Trí

Lê Quang Liêm thắng nhanh kỳ thủ hạng 9 thế giới Anish Giri

Rạng sáng 21-8 (giờ Việt Nam), Lê Quang Liêm đã thắng 2,5-0,5 trước kỳ thủ hạng 9 thế giới người Hà Lan Anish Giri ở trận thứ sáu Giải cờ vua trực tuyến (cờ nhanh) FTX Crypto Cup 2022.

Lê Quang Liêm thắng nhanh kỳ thủ hạng 9 thế giới Anish Giri - Ảnh 1.

Quang Liêm đã đánh bại Anish Giri – Ảnh: CHESS24

Quang Liêm khởi đầu giải đấu này không thật tốt nhưng đang dần lấy lại phong độ sau chiến thắng trước đương kim vô địch World Cup cờ vua Jan-Krzysztof Duda ở trận thứ ba.

Dù thua “vua cờ” Magnus Carlsen ở trận thứ tư nhưng ngay sau đó, kỳ thủ số 1 Việt Nam đã tìm lại cảm giác chiến thắng khi đánh bại “thần đồng” Ấn Độ Rameshbabu Praggnanandhaa – người có thành tích bất bại như Magnus Carlsen sau 4 trận – ở trận thứ 5.

Và Lê Quang Liêm đã mang theo sự hưng phấn đó vào trận đấu với Anish Giri. Dù bị đánh giá là “kèo dưới” nhưng Quang Liêm (hạng 21 thế giới) vẫn chơi chủ động trước đối thủ đang xếp hạng 9 thế giới.

Ván đầu tiên, vì phải cầm quân đen, Quang Liêm triển khai thế trận an toàn, hóa giải mọi ý đồ tấn công của Anish Giri. Theo phân tích của máy tính, trước sự đáp trả thông minh của Quang Liêm, Anish Giri đã mắc sai lầm và phải chấp nhận thất bại sau 46 nước đấu trí.

 

Chiến thắng khi cầm quân đen này càng tiếp thêm sự tự tin cho Quang Liêm ở ván thứ hai. Trong khi Anish Giri tỏ ra nôn nóng, Quang Liêm bình tĩnh hóa giải và có nhiều quyết định trao đổi quân thông minh để dần chiếm lĩnh thế trận. Kết quả, kỳ thủ hạng 9 thế giới Anish Giri một lần nữa bị khuất phục trước Quang Liêm sau 54 nước cờ.

Hai ván đầu tiên toàn thắng mang đến lợi thế rất lớn cho Lê Quang Liêm. Và ở ván thứ ba, kỳ thủ người TP.HCM đã chủ động cầm hòa Anish Giri để giành chiến thắng chung cuộc 2,5-0,5 mà không cần đánh tiếp ván thứ 4.

Đây là chiến thắng thứ ba của Lê Quang Liêm tại giải và nó sẽ tiếp thêm sự tự tin cho anh khi bước vào trận thứ 7 với đại kiện tướng người Mỹ Hans Niemann.

Trang thông tin giải trí hot nhất

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 61