Thế GiớiTin Tức

Nhóm người Nga, Ukraine đột nhập nhà máy quốc phòng Albania

Hai người Nga và một công dân Ukraine đột nhập xí nghiệp quốc phòng Gramsh của Albania, chống trả khi bị phát hiện, khiến hai quân nhân bị thương.

Bộ Quốc phòng Albania hôm nay cho biết ba nghi phạm bị bắt khi tìm cách xâm nhập xí nghiệp quốc phòng Gramsh ở miền trung nước này. Hai người trong số đó mang hộ chiếu Nga, người còn lại là công dân Ukraine.

Đây là cơ sở tháo dỡ vũ khí cũ của quân đội Albania. Trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, nhà máy Gramsh từng sản xuất súng trường tấn công với thiết kế tương tự dòng AK.

Xô xát xảy ra khi lính gác phát hiện và tìm cách ngăn chặn nhóm người đột nhập. “Trong nỗ lực tẩu thoát, công dân Nga có tên viết tắt là M.Z., 24 tuổi, đã xịt chất gây tê liệt thần kinh vào hai lính gác”, Bộ Quốc phòng Albania cho hay.

Hai nghi phạm còn lại, gồm một phụ nữ Nga 33 tuổi và một người đàn ông Ukraine, 25 tuổi, bị bắt gần nhà máy. Thủ tướng Albania Edi Rama nói rằng cả ba người này bị bắt với cáo buộc hoạt động gián điệp.

Hiện chưa rõ động cơ của ba người khi đột nhập nhà máy quốc phòng Albania.

 
Đặc nhiệm Albania tại sân bay Đức mẹ Teresa ở thủ đô Tirana vào tháng 12/2019. Ảnh: Reuters.
 

Đặc nhiệm Albania tại sân bay Đức mẹ Teresa ở thủ đô Tirana vào tháng 12/2019. Ảnh: Reuters.

Giới chức Albania nói lực lượng quân cảnh cùng nhân viên các cơ quan tình báo và chống khủng bố đã được điều động đến hiện trường điều tra.

Theo truyền thông địa phương, hai lính gác Albania đang được điều trị tại bệnh viện và sức khỏe đã ổn định, dù phải băng bó ở mắt và phần lớn vùng mặt.

Albania gia nhập liên minh quân sự NATO vào năm 2009. Quốc gia Nam Âu là điểm du lịch mùa hè phổ biến đối với người Nga và người Ukraine. Tuy nhiên, cơ sở quân sự Gramsh nằm trong khu vực ít du khách vì cách các bờ biển hơn 70 km.

Trang thông tin giải trí hot nhất

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 175