Thế GiớiTin Tức

Quan chức tình báo Ukraine nghi tự tử tại nhà riêng

Lãnh đạo Cơ quan An ninh Ukraine tỉnh Kirovograd Nakonechny được phát hiện chết tại nhà riêng với vết đạn trên người, nghi do tự tử.

Văn phòng tổng công tố Ukraine ngày 21/8 thông báo ông Oleksandr Nakonechny, lãnh đạo Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) ở tỉnh Kirovograd, miền trung đất nước, được vợ phát hiện qua đời trong tình trạng có vết đạn trên người ngay tại nhà riêng hôm 20/8. Vợ của ông Nakonechny cho biết đã vào phòng tìm chồng ngay sau khi nghe thấy tiếng súng.

Cảnh sát Ukraine đã tiến hành điều tra sự việc, song chưa đưa thêm bình luận. Chính trị gia địa phương Andrii Lavrus viết trên Telegram rằng ông Nakonechny đã tự tử. Giới chức Ukraine chưa phản hồi về thông tin trên.

Lãnh đạo Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) ở tỉnh Kirovograd Oleksandr Nakonechny. Ảnh: Twitter/@lolopanzer0.
 

Lãnh đạo Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) ở tỉnh Kirovograd Oleksandr Nakonechny. Ảnh: Twitter/@lolopanzer0.

Ông Nakonechny được bổ nhiệm làm lãnh đạo SBU ở tỉnh Kirovograd từ tháng 1/2021. Trước đó, ông có hơn một thập kỷ làm việc trong lĩnh vực chống tham nhũng và tình báo tại trụ sở SBU ở thủ đô Kiev.

Cái chết của ông Nakonechny diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang giám sát chặt chẽ các cơ quan an ninh và thực thi pháp luật của đất nước.

Tổng thống Zelensky hồi tháng 7 sa thải giám đốc SBU Ivan Bakanov, người bạn thời thơ ấu của ông, vì không hoàn thành đầy đủ trách nhiệm để loại bỏ gián điệp Nga. Tổng thống Ukraine cho biết sẽ có đợt điều chỉnh nhân sự tại SBU.

Lãnh đạo Ukraine hồi tháng 7 cho hay đã có 651 cáo buộc phản quốc và nội gián nhằm vào các quan chức công tố và hành pháp, trong khi hơn 60 quan chức SBU và cơ quan công tố Ukraine đang thực hiện những động thái chống lại chính phủ trên các vùng lãnh thổ do Nga kiểm soát.

Trang thông tin giải trí hot nhất

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 178