Giải Trí

Con trai Thành Long lộ diện sau tám năm ra tù

ĐÀI LOAN - Phòng Tổ Danh - con trai Thành Long - lần đầu xuất hiện công khai sau scandal ngồi tù năm 2014 vì chất cấm.

Theo Appledaily tối 20/8, diễn viên 40 tuổi dự triển lãm tưởng nhớ Lý Hành (1930-2021) nhân giỗ đầu đạo diễn. Tổ Danh cho biết anh đến thay mẹ – Lâm Phụng Kiều. Lý Hành là người thầy, đàn anh dìu dắt Lâm Phụng Kiều trong sự nghiệp.

Phòng Tổ Danh ở sự kiện tưởng nhớ đạo diễn Lý Hành. Ảnh: Appledaily

Phòng Tổ Danh ở sự kiện tưởng nhớ đạo diễn Lý Hành. Ảnh: Appledaily

Về bản thân, Phòng Tổ Danh nói những năm gần đây anh kinh doanh đồ uống. Tài tử vẫn hy vọng làm việc lĩnh vực phim ảnh, sáng tạo tác phẩm của riêng anh. Tổ Danh giữ mối quan hệ thân thiết với tài tử Kha Chấn Đông, ủng hộ Chấn Đông đóng phim mới.

Tổ Danh là con trai duy nhất của Thành Long – Lâm Phụng Kiều, từng đóng các phim Bản sắc nam nhi, Hoa Mộc Lan 2009, Truy ảnh… Năm 2014, anh bị phạt sáu tháng tù vì từng bốn lần chứa chấp người khác sử dụng chất cấm. Tổ Danh cũng khai nhận sử dụng cần sa nhiều năm. Liên quan vụ án, tài tử Kha Chấn Đông bị giam giữ hành chính vì cùng sử dụng cần sa với Phòng Tổ Danh. Scandal khiến con trai Thành Long phải ngừng công việc ở làng giải trí.

 
Phòng Tổ Danh bên cha mẹ thời thơ ấu. Ảnh: Appledaily

Phòng Tổ Danh bên cha mẹ thời thơ ấu. Ảnh: Appledaily

Trên Xinhua, Thành Long từng nói bất ngờ, hổ thẹn vì sự việc của con trai. Ông tự nhận “không phải người cha tốt” vì mải mê công việc, thiếu quan tâm, hay mắng mỏ, cau có với con.

Tổ Danh sinh ra ở Mỹ, cha bôn ba đóng phim nên bên cạnh anh thường chỉ có mẹ. Trước năm 1999, mỗi năm Thành Long tới Mỹ ở với hai mẹ con một vài tuần rồi lại đi. Tổ Danh từng nói dù tới Mỹ, bố cũng không đưa anh ra ngoài.

Khi Tổ Danh còn nhỏ, Lâm Phụng Kiều cùng các bảo mẫu và lái xe đều dặn dò cậu không được phép nói với người ngoài cha mình là Thành Long, vì thời kỳ đó nam diễn viên giữ bí mật về gia đình. Mọi người nói với Tổ Danh “nếu tiết lộ cha là người nổi tiếng, ra ngoài sẽ bị bắt cóc”. Tuổi thơ Phòng Tổ Danh thiếu vắng cha. Anh từng nói với bố: “Ký ức của con không có bố, một bóng dáng cũng không”.

Trang thông tin giải trí hot nhất

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 59