Thế GiớiTin Tức

Ukraine tố Nga tấn công ga tàu làm 22 người chết

Tổng thống Zelensky nói rằng một ga tàu ở tỉnh miền trung Dnipro bị tập kích khiến ít nhất 22 người chết trong Ngày Độc lập của Ukraine.

“Tôi đã nhận thông tin về một vụ tấn công bằng tên lửa của Nga nhằm vào ga tàu tại thị trấn Chaplyne ở tỉnh miền trung Dnipro. Đã có ít nhất 22 người chết và 50 người bị thương. Chaplyne là nỗi đau của chúng ta trong hôm nay”, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói trong bài phát biểu trên truyền hình đêm 24/8.

Hiện trường sau vụ tập kích thị trấn Chaplyne ở tỉnh miền trung Dnipro của Ukraine hôm 25/8. Ảnh: Reuters.
 

Hiện trường sau vụ tập kích thị trấn Chaplyne ở tỉnh miền trung Dnipro của Ukraine hôm 25/8. Ảnh: Reuters.

Kyrylo Tymoshenko, trợ lý của Tổng thống Ukraine, sau đó thêm rằng Nga đã tập kích Chaplyne trong hai đợt, nhằm vào các ngôi nhà và ga tàu hỏa. Ông Zelenksy nhấn mạnh Moskva sẽ phải chịu trách nhiệm với mọi hành động tại Ukraine. “Chúng ta sẽ đánh đuổi đối phương khỏi lãnh thổ của mình, không để lại dấu vết nào của họ trên đất Ukraine”, ông nói.

Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận về thông tin.

 

Chaplyne là thị trấn có dân số gần 3.700 người, nằm cách tỉnh miền đông Donetsk khoảng 145 km về phía tây.

Cục diện chiến trường Ukraine sau hơn 6 tháng giao tranh. Đồ họa: Washington Post.

Cục diện chiến trường Ukraine sau hơn 6 tháng giao tranh. Đồ họa: Washington Post.

Giới chức Mỹ và Ukraine trước đó bày tỏ lo ngại Nga sẽ tăng cường tấn công vào ngày 24/8, Ngày Độc lập của Ukraine và cũng là thời điểm tròn 6 tháng chiến sự, nhằm đáp trả loạt vụ tấn công gần đây vào căn cứ quân sự trên bán đảo Crimea. Thủ đô Kiev đã cấm các cuộc tụ tập quy mô lớn trong 4 ngày, bắt đầu từ 22/8.

Quân đội Ukraine hôm 22/8 cho biết Nga đã triển khai 5 tàu mặt nước và tàu ngầm mang tên lửa hành trình Kalibr ra Biển Đen, đồng thời bố trí các hệ thống phòng không ở Belarus. Nga cũng đã đóng cửa không phận các tỉnh miền tây Lipetsk, Voronezh giáp biên giới với Ukraine từ ngày 22 đến 25/8.

Trang thông tin giải trí hot nhất

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 181