Thế Giới

Hai người nhận tội lấy cắp, bán nhật ký con gái ông Biden

Bộ Tư pháp Mỹ công bố lời khai của hai người thừa nhận lấy cắp, bán nhật ký của con gái Joe Biden khi ông đang tranh cử năm 2020.

Bộ Tư pháp Mỹ công bố lời khai của hai người thừa nhận lấy cắp, bán nhật ký của con gái Joe Biden khi ông đang tranh cử năm 2020.

Theo bản nhận tội trong hồ sơ tòa án do Bộ Tư pháp Mỹ công bố ngày 25/8, Aimee Harris và Robert Kurlander thừa nhận đã tìm cách bán cuốn nhật ký của con gái “Ứng viên số 1”, biệt danh thường được hiểu là ông Joe Biden, cho chiến dịch tranh cử của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, được gọi là “Ứng viên số 2”. Khi bị từ chối, họ đã đưa cho một nhóm hoạt động bảo thủ.

Ashley Biden đi dạo cùng bố trên bãi biển Rehoboth ở Delaware hồi tháng 6. Ảnh: AP
 

Ashley Biden đi dạo cùng bố trên bãi biển Rehoboth ở Delaware hồi tháng 6. Ảnh: AP

Nhóm này được xác định là Project Veritas, đã đề nghị cho mỗi người 20.000 USD. Nhóm được cho là còn khuyến khích họ tiếp tục lấy trộm các vật dụng khác như ảnh gia đình lưu dưới dạng tệp kỹ thuật số mà Ashley Biden, 41 tuổi, con gái Tổng thống Mỹ Joe Biden, để lại nhà bạn ở Florida.

Project Veritas là nhóm độc lập ủng hộ đảng Cộng hòa, từng tìm cách xâm nhập và lừa các nhóm đối lập thực hiện những hành động có thể được sử dụng để làm họ bẽ mặt trên chính trường. Nhóm này chưa từng công khai cuốn nhật ký, nhưng một trang web bảo thủ tên là National File đã làm và cho biết lấy tài liệu từ một người trong Project Veritas, buộc FBI phải mở điều tra.

 

Bộ Tư pháp Mỹ cho hay Harris và Kurlander đã nhận tội theo thỏa thuận họ sẽ phải nộp lại số tiền được trả và hợp tác điều tra. Hai người đối mặt 5 năm tù nếu bị kết tội âm mưu vận chuyển tài sản trộm cắp. Project Veritas lên tiếng tự bảo vệ, tuyên bố “việc thu thập thông tin là đúng pháp luật và đạo đức”.

FBI cũng đang điều tra vụ nội dung trong máy tính xách tay thuộc sở hữu của Hunter Biden, con trai ông Biden, để lại cửa hàng sửa chữa máy tính được cho là bị chia sẻ với các nhóm bảo thủ và phương tiện truyền thông.

Chiếc laptop chứa 129.000 email. Một số email có nội dung gợi ý Hunter Biden và bố liên quan tới những giao dịch mờ ám tại Ukraine được New York Post đăng ngay trước thềm bầu cử 2020. Các báo khác như Washington Post, New York Times sau đó cũng đăng những nội dung từ email.

FBI được cho là đang xem xét các email này trong cuộc điều tra về các giao dịch tài chính của Hunter Biden.

Trang thông tin giải trí hot nhất

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 31