Thế Giới

Australia bắt giữ lượng ma túy lớn nhất trong lịch sử nước này

Cảnh sát bang New South Wales (NSW) của Australia đã thực hiện vụ bắt giữ ma túy lớn nhất đến nay với hơn 1.800 kg ma túy đá.

Chú thích ảnh
Hải quan Australia trưng bày ma túy thu giữ tại Melbourne. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Chuyến ma túy đầu tiên đến cảng Botany ở Sydney trong một container từ Canada vào tháng 7. Cảnh sát ban đầu phát hiện 748 kg ma túy giấu trong một lô đá cẩm thạch. Ngày 26/8, cảnh sát thông báo bắt giữ thêm 1.060 kg ma túy được giấu theo cách tương tự.

Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất tại Australia. Toàn bộ lượng ma túy này có giá chợ đen ước tính 1,8 tỷ đô la Australia (1,25 tỷ USD).

Cảnh sát đã tiến hành bắt giữ 3 người đàn ông ở độ tuổi 20. Người đứng đầu đơn vị chống tội phạm bang NSW, John Watson cho biết do cuộc điều tra vẫn tiếp tục nên không loại trừ sẽ có thêm những vụ bắt giữ nữa. 

Ông Erin Dale, thuộc Lực lượng biên phòng Australia, cho rằng vụ bắt giữ mới này sẽ giáng đòn mạnh vào các nhóm tội phạm có tổ chức tại Australia.

Báo cáo của Viện tội phạm học Australia (AIC) cho biết trong thời gian đóng cửa biên giới do đại dịch COVID-19, thị trường ma túy đã giảm mạnh và việc mở cửa lại biên giới có thể tạo ra những đường dây lớn đưa ma túy vào Australia để đáp ứng nhu cầu bị dồn nén.

                                                                                                                             Thúc Anh (TTXVN)

Trang thông tin giải trí hot nhất

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 31