Thế Giới

Đặc vụ FBI bị hăm doạ sau vụ khám nhà ông Trump

Giới chức Mỹ cho biết các đặc vụ FBI liên quan đến vụ khám xét dinh thự của cựu tổng thống Trump nhiều lần bị đe dọa bạo lực.

“Các nhân viên FBI được công khai danh tính liên quan tới cuộc điều tra này đã nhiều lần bị đe dọa bạo lực. Việc để lộ danh tính các nhân chứng có thể sẽ làm xói mòn lòng tin của công chúng với cuộc điều tra của chính phủ”, các công tố viên Mỹ cho biết hôm 26/8.

Các công tố viên Mỹ nói thêm giới chức nước này lo ngại nếu quá nhiều thông tin về chiến lược điều tra trong vụ khám xét nhà cựu tổng thống Donald Trump được công bố, chúng có thể gây ảnh hưởng tới cuộc điều tra.

Giới chức Mỹ trước đó công bố tờ trình xin lệnh khám nhà ông Trump dài 32 trang của FBI, trong đó thông tin nhạy cảm được kiểm duyệt. Nhiều nội dung được bôi đen để bảo vệ danh tính của nhân chứng và tránh tiết lộ các phương pháp điều tra nhạy cảm.

Mật vụ Mỹ bên ngoài dinh thự của ông Trump ở Mar-A-Lago, Palm Beach, Florida, hôm 9/8. Ảnh: AFP.
 

Mật vụ Mỹ bên ngoài dinh thự của ông Trump ở Mar-A-Lago, Palm Beach, Florida, hôm 9/8. Ảnh: AFP.

 

Các quan chức Mỹ nhận định dù cựu tổng thống Trump đã công bố một số thông tin, các tài liệu có khả năng tiết lộ phương pháp thu thập thông tin tình báo, vốn được coi là thông tin an ninh quốc gia nhạy cảm.

FBI và Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) trước đó cũng cảnh báo các sĩ quan hành pháp liên bang có thể đối mặt với những lời đe dọa gia tăng sau cuộc khám xét dinh thự ông Trump.

FBI ngày 8/8 khám xét dinh thự Mar-a-Lago và mang theo 20 hộp chứa 11 tài liệu mật của chính phủ Mỹ, trong đó có 4 tài liệu được phân loại là “tối mật”, cùng một tài liệu đóng dấu “tối mật và nhạy cảm”.

Thẩm phán ở Florida hôm 12/8 công khai lý do FBI lục soát nhà ông Trump là họ nghi ngờ có hành vi vi phạm Đạo luật Gián điệp. Đạo luật này quy định hành vi lấy hoặc lưu trữ bất hợp pháp thông tin an ninh quốc gia là phạm tội.

Trang thông tin giải trí hot nhất

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 31