Thời SựTin Tức

Điều tra vụ một thiếu niên và bạn gái cầu cứu vì bị lừa bán sang Campuchia

Trưa 28/8, bà Trần Kim Thu (42 tuổi, ngụ phường Trà Nóc, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ) cho biết, cháu của bà là T.H.V (16 tuổi) gọi điện về cầu cứu vì đã bị lừa bán qua Campuchia. Sau đó, có một người lạ nhắn tin cho bà đòi tiền chuộc, và số tiền tăng theo mỗi ngày.

Sau khi nhận được tin nhắn cầu cứu của em V. trưa 28/8, phóng viên đã đến gia đình V. để tìm hiểu sự việc.

Trong tin nhắn cầu cứu báo chí, V. nói: “Em cần sự giúp đỡ của mọi người ạ. Em hiện bị lừa bán sang Campuchia ạ. Em rất cần sự giúp đỡ của báo chí để giúp đưa chúng em về lại với quê hương. Ở đây còn nhiều người bị hành hạ thương xót lắm. Em rất sợ, hãy giúp em….Em chỉ muốn kiếm tiền về lo cho gia đình thôi, em không biết nguy hiểm… Bây giờ họ bảo từ nay đến 15/9, nếu em không lừa được người khác sang Campuchia làm việc, họ sẽ tiếp tục bán em sang chỗ khác ạ, 2 đứa em sợ lắm. Em cầu mong sự giúp đỡ…”.

Được biết, cha mẹ V. ly hôn khi em mới 6 – 7 tuổi. Trước khi rời nhà, em sống cùng cô, chú, bác ruột.

“Cháu tôi không ở cố định một chỗ. Khi nó ở nhà tôi, lúc thì sang nhà cha nó hoặc nhà chú, bác ở vài tháng rồi về. Cách đây gần 2 tháng nó nói với tôi là sang nhà ngoại ở Vĩnh Long chơi. Tôi cứ nghĩ nó đi như mọi lần nên cũng yên tâm. Nhưng cách đây không lâu nó gọi về báo là bị lừa bán qua Campuchia, kêu tôi cứu nó” – Bà Thu bàng hoàng nói.

Theo bà Thu, mấy tháng trước, V. có quen bạn gái tên M. (15 tuổi, ngụ cùng địa phương), gia đình M. cũng rất khó khăn. Thông qua bạn gái, V. quen biết với người phụ nữ tên Linh (quê Cà Mau) và được người này giới thiệu đi làm. Sau đó, cả 2 được người này đưa sang Campuchia qua đường Mộc Hoá, tỉnh Long An bán với giá 1.000 USD/người.

Cứ vài ngày, V. lại nhắn tin cho bà Thu cầu cứu và nói mình bị nhốt, bắt làm việc ở một công ty game cờ bạc online; làm từ 9h đến 2 – 3h rạng sáng hôm sau mới được nghỉ. Không những thế, làm không được việc, V. còn bị bóp cổ, dọa bán đi công ty khác.

Khoảng 2 tuần nay, có một người tên Long (người Việt Nam, nói giọng miền Bắc – bà Thu cho biết) tự xưng là quản lý của V. ở Campuchia liên lạc với bà Thu và ra giá 2.000 USD/người để chuộc V. và M. về. Trong lúc hoang mang, chưa kịp xoay tiền để chuộc cháu thì người này tiếp tục nhắn tin đòi tăng giá lên hơn 3.000 USD, kèm theo hình chụp chuẩn bị bán cả 2 đi nơi khác.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP Cần Thơ điều tra làm rõ.

Trang thông tin giải trí hot nhất

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 176