Kinh Nghiệm Máy Tính

10 cách để sửa lỗi 100% Disk trên Windows 10

Nếu đang sử dụng Windows 10, chắc hẳn bạn sẽ thấy khi khởi động hoặc đang sử dụng thì máy bỗng nhiên chạy chậm lại, rất nóng, kiểm tra Task Manager thì thấy Disk 100% liên tục trong khi bạn không làm gì cả.

Cách sửa lỗi Disk Usage 100% trên Windows 10

Dưới đây là 10 phương pháp bạn có thể sử dụng để giải quyết vấn đề sử dụng đĩa cao trên hệ thống Windows 10 của mình. Một số có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường do căng thẳng và việc sử dụng tăng lên khiến ổ cứng của bạn bị lỗi.

Phương pháp 1: Khởi động lại hệ thống của bạn

Bạn biết từ kinh nghiệm rằng khởi động lại máy của bạn thường có thể giải quyết tất cả các loại vấn đề. Vấn đề sử dụng 100% đĩa Windows 10 của bạn cũng không phải là ngoại lệ. Mặc dù đi theo con đường này có thể không giúp bạn tìm ra lý do cơ bản của vấn đề, nhưng nếu nó biến mất, nó có thể là đủ cho bạn.

Khởi động lại máy tính

Hãy chắc chắn sử dụng tùy chọn “Khởi động lại”, tùy chọn này khởi động hệ thống của bạn ở trạng thái mới thay vì “Tắt máy” giữ nguyên trạng thái hệ thống của bạn và có thể không giải quyết được sự cố. về đĩa của bạn.

Phương pháp 2: Cập nhật Windows

Cài đặt các bản cập nhật mới nhất thường có thể giải quyết các vấn đề bí ẩn với hệ thống Windows 10 của bạn. Kiểm tra xem bạn đã cập nhật chưa bằng cách đi tới phần Cập nhật và bảo mật của ứng dụng Cài đặt Windows.

Bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật mới và cài đặt chúng nếu chúng có sẵn. Điều này có thể cải thiện hiệu suất tổng thể của hệ thống bao gồm cả ổ cứng của bạn.

Phương pháp 3: Kiểm tra phần mềm độc hại

Máy tính của bạn có thể bị nhiễm phần mềm độc hại khiến việc sử dụng đĩa của bạn tăng đột biến. Nếu bạn có phần mềm chống vi-rút đang chạy ẩn, phần mềm này có thể đã phát hiện ra sự cố. Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo, vì vậy hãy buộc gói chống vi-rút của bạn quét ổ cứng của bạn để tìm các ổ nhiễm trùng tiềm ẩn. Đây có thể là một quá trình tốn thời gian Tại vì Đĩa của bạn đã được sử dụng nhiều nhưng có thể cần phải xác định và xóa phần mềm độc hại.

Phương pháp 4: Tắt tính năng Tìm kiếm của Windows

Một lỗi đã biết trong Windows 8 và 10 có thể gây ra vòng lặp tìm kiếm có thể là nguyên nhân khiến bạn sử dụng nhiều đĩa. Để tạm thời dừng tiện ích Tìm kiếm của Windows và xem liệu nó có cải thiện sự cố ổ đĩa của bạn hay không, hãy mở lời nhắc quản trị viên và nhập lệnh: net.exe dừng “Tìm kiếm Windows”. Điều này sẽ ngăn Windows tìm kiếm chạy cho đến khi Windows được khởi động lại vào lần sau.

Nếu bạn xác định rằng Windows Search chịu trách nhiệm cho việc sử dụng đĩa Windows 10 của bạn đạt 100%, bạn có thể vô hiệu hóa nó vĩnh viễn bằng cách làm theo quy trình sau:

 • Nhấn phím Windows + R, nhập services.msc và nhấn Enter.
  services.msc
 • Cửa sổ Dịch vụ sẽ mở ra. Chọn mục nhập Tìm kiếm của Windows và nhấp đúp vào mục đó để cập nhật các thuộc tính của nó.
 • Chọn Đã tắt trong Khởi động và OK để lưu các thay đổi của bạn.
 • Phương pháp 5: Dừng Superfetch. Dịch vụ

  Một tính năng khác của Windows 10 có thể gây ra sự cố là dịch vụ Windows Superfetch. Bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa dịch vụ này theo cách tương tự như tìm kiếm trên Windows bằng lệnh: net.exe stop superfetch

  Để tắt dịch vụ vĩnh viễn, hãy sử dụng quy trình tương tự như để tắt tính năng tìm kiếm của Windows

  Phương pháp 6: Thay đổi tùy chọn nguồn từ Cân bằng sang Hiệu suất cao

  Thay đổi cài đặt nguồn này dường như đã hoạt động đối với một số người dùng đã gặp phải tình trạng sử dụng 100% đĩa trên Windows 10. Sử dụng quy trình này:

 • Đi tới Bắt đầu> Bảng điều khiển> Phần cứng và Âm thanh> Tùy chọn Nguồn> Thay đổi cài đặt gói> Thay đổi cài đặt quyền hạn nâng cao.
 • Chọn tùy chọn Hiệu suất cao từ hộp thả xuống và đảm bảo tất cả cài đặt gói được đặt thành mặc định.
 • Phương pháp 7: Tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút của bạn

  Một bước khác cần thực hiện khi điều tra nguyên nhân đằng sau sự cố Sử dụng Đĩa Windows 10 của bạn là tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút của bạn. Xem liệu điều này có cải thiện việc sử dụng đĩa của bạn không. Nếu vậy, bạn có thể muốn xem xét việc thay đổi các gói chống vi-rút của mình. Ngay cả Windows Defender cũng có thể gây ra sự cố bằng cách tăng I / O và việc sử dụng mạng có thể dẫn đến mức sử dụng đĩa cao.

  Xem thêm: Vô hiệu hóa vĩnh viễn Bộ bảo vệ Windows trong Windows 10

  Phương pháp 8: Đặt lại bộ nhớ ảo trong Windows 10

  Bộ nhớ ảo xử lý đĩa của bạn như thể nó là RAM và sử dụng nó để hoán đổi các tệp tạm thời khi RAM thực sự hết. Lỗi trong pagefile.sys có thể gây ra việc sử dụng 100% đĩa trên máy Windows 10 của bạn. Biện pháp khắc phục sự cố này là đặt lại cài đặt bộ nhớ ảo của bạn.

  Làm theo các bước sau để đặt lại bộ nhớ ảo của bạn:

 • Trong “Thuộc tính hệ thống” của máy tính, bạn cần nhấp vào “Cài đặt hệ thống nâng cao” của máy tính.
 • Nhấp vào phần “Cài đặt” trong phần Hiệu suất.
 • Chọn tab “Nâng cao” và nhấp vào nút “Thay đổi”.
 • Đảm bảo rằng “Tự động quản lý kích thước tệp hoán trang” được chọn.
 • Bạn cũng có thể chọn “Không có tệp hoán trang”, nhấp vào OK và sau đó Khởi động lại. Điều này sẽ hạn chế việc sử dụng bộ nhớ ảo và có thể cải thiện hiệu suất đĩa hệ thống của bạn.
 • Tìm hiểu thêm Thủ thuật Máy tính Tốt nhất !!! 100 disk win 10 2019, fix lỗi full disk, fix full disk error 100 trên windows 10, fix hoàn toàn lỗi 100 disk, win 10 error 100 disk, disk error 100, tool fix full disk win 10

  Tổng hợp bởi Webest.vn

  Cảm xúc của bạn là gì?

  Bài Viết Liên Quan

  1 của 13