Kinh Nghiệm Máy Tính

Tắt chương trình tự động khởi động trên máy tính Windows 10, 8, 7

Theo thời gian khi bạn cài đặt ngày càng nhiều phần mềm, bạn có thể bắt đầu nhận thấy rằng máy tính của bạn khởi động mất nhiều thời gian hơn. Nhiều khả năng hơn là không, điều này có thể là do nhiều ứng dụng ngày nay dính vào quy trình Khởi động Windows của bạn và tự động tải lên mỗi khi bạn khởi động máy tính của mình.

Đối với một số ứng dụng, đó là một điều tốt (Chống vi-rút, Tường lửa, v.v.) và tôi ổn với điều đó. Tuy nhiên, đối với phần lớn các ứng dụng ngoài kia, nó chỉ là một tài nguyên không làm gì khác hơn là chiếm bộ nhớ, CPU và kéo dài thời gian khởi động của tôi.

Tắt các chương trình tự động khởi động với Windows 10, 8, 7

Tắt chương trình khởi động cùng Windows là một trong những cách tăng tốc máy tính hiệu quả mà bạn có thể làm. Có một số phần mềm muốn khởi động nhanh hơn cũng như chạy các dịch vụ riêng đã tự ý chạy cùng với Windows 10 của bạn khi bạn bật nó lên lần đầu, điều này sẽ vô tình làm chậm máy tính của bạn.

Hãy thử tưởng tượng nếu một phần mềm làm chậm máy tính của bạn đi 0,5 giây thì 10 chương trình như vậy sẽ là bao nhiêu? Và nếu chúng có thể được gỡ bỏ, nó sẽ không chỉ tăng tốc máy tính mà còn làm cho hệ thống ít sử dụng tài nguyên hơn ..

Sử dụng công cụ Cấu hình Microsoft (msconfig.exe)

Bằng cách sử dụng msconfig.exe, chúng tôi có thể nhanh chóng và dễ dàng kiểm tra những gì đang chạy khi khởi động và vô hiệu hóa những thứ chúng tôi muốn chỉ để khởi động nó theo cách thủ công sau khi khởi động.

Bước 1: Để mở cửa sổ Run, sử dụng tổ hợp phím Windows + RẺ . Nhập khẩu msconfig . Sau khi hoàn tất, nhấn ĐƯỢC RỒI Xác nhận.

tắt các ứng dụng khởi động cùng Windows

Bước 2: Cửa sổ Cấu hình hệ thông được mở. Chọn tab Dịch vụ, trong phần này sẽ xuất hiện tất cả các ứng dụng đang chạy trên thiết bị,

  • Chọn dòng “Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft”Ở dưới cùng nếu bạn muốn tắt tất cả.
  • Nếu không, bạn có thể kiểm tra lần lượt ở đầu mỗi chương trình mà bạn muốn tắt.

Nhấn Ứng dụng hoàn thành.

Ghi chú:

  • Phương pháp này có thể được thực hiện với các phiên bản của windows, nhưng giao diện có thể khác nhau giữa các máy.
  • Đảm bảo tiến hành ở nơi có mạng mạnh, không bị giật hình hoặc mất mạng giữa chừng.
  • Tự trừ đi trong trường hợp bị lỗi bằng cách tạo một điểm khôi phục được tích hợp sẵn.
  • Tìm hiểu trước các phương pháp, ưu nhược điểm của từng phương pháp trước khi tiến hành.

Cách tắt chương trình bằng Trình quản lý tác vụ

Đây là một phương pháp phổ quát có thể áp dụng cho mọi hệ điều hành. Từ win 7 đến win 10 các bạn đều sử dụng Task Manager để đóng ứng dụng thành công.

Bước 1: Trên thanh Thanh tác vụ trên màn hình, nhấp chuột phải và chọn “Quản lý công việc“.

Bước 2: Giao diện Task Manager hiện ra, nhấn vào tab Khởi động. Bạn chọn những ứng dụng muốn tắt và nhấn Vô hiệu hóa bên dưới là xong.

Sử dụng CCleaner để tắt các chương trình khởi động cùng máy tính

Tiện ích dọn dẹp PC miễn phí CCleaner cũng có một công cụ cho phép bạn tắt các chương trình khởi động. Trong CCleaner, nhấp vào nút Công cụ ở bên trái hộp thoại và nhấp vào Bắt đầu để xem danh sách các chương trình khởi động. Cột Đã bật cho biết mỗi chương trình được thiết lập để bắt đầu với Windows. Để tắt một chương trình đã bật, hãy chọn chương trình trong danh sách và nhấp vào Tắt. Bạn cũng có thể kích hoạt các chương trình đã bị vô hiệu hóa.

LƯU Ý: CCleaner dường như không nhắc bạn khởi động lại máy tính của mình, vì vậy hãy đảm bảo bạn tự làm như vậy.

Tìm hiểu thêm Thủ thuật Máy tính Tốt nhất !!!

Tổng hợp bởi Webest.vn

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 10