Giải TríTin Tức

Voi biển tắm nắng khiến người dân Na Uy mê mẩn

Freya, một con voi biển 600kg có sở thích đặc biệt là leo lên thuyền nằm nghỉ ngơi, tắm nắng. Nó đã làm chìm vài chiếc xuồng của người dân Oslo (Na Uy) trong mùa hè này nhưng họ vẫn phát cuồng vì nó.

Voi biển tắm nắng khiến người dân Na Uy mê mẩn - Ảnh 1.

Chú voi biển cái được đặt tên là Freya nằm tắm nắng trên thuyền ở Oslo, Na Uy – Ảnh: THE GUARDIAN

Con voi biển cái được đặt tên là Freya theo tên nữ thần tình yêu và sắc đẹp ở Bắc Âu.

Trong hơn một tuần qua, Freya đã khiến người Na Uy phát cuồng và mê mẩn ngắm nhìn khi nó nằm phơi mình nghỉ ngơi dưới ánh mặt trời trong vịnh Oslo.

Trong những năm qua, Freya đã xuất hiện ở Anh, Hà Lan, Đan Mạch và Thụy Điển. Mùa hè năm nay, nó chọn nghỉ ngơi ở Na Uy. Từ khoảng ngày 17-7, Freya xuất hiện ở vùng biển thủ đô Oslo và liên tục leo lên những chiếc xuồng đang neo trong vịnh khiến người dân bất ngờ.

Sự hiện diện của voi biển, vốn thường sống về phía bắc của Bắc Cực, gây tò mò cho người dân địa phương và truyền thông. Báo Verdens Gang của Na Uy đã phát trực tiếp (livestream) mọi động thái của Freyda trên trang web của báo.

Voi biển Freya thích leo lên xuồng của người dân tắm nắng – VIDEO: EURONEWS

Người dân đã chứng kiến Freya rượt đuổi một con vịt và tấn công một con thiên nga. Tuy nhiên, nó thường xuyên nằm ngủ gà gật trên những chiếc thuyền và đã làm hư một số chiếc xuồng trong vịnh. Theo The Guardian, voi biển có thể ngủ tới 20 giờ mỗi ngày.

 

Chính quyền ở Oslo đã cân nhắc sẽ di chuyển hoặc có thể tiêu diệt Freya nếu nó gây nguy hiểm cho người dân nhưng cuối cùng đã quyết định để yên cho con vật.

Ngày 25-7, Tổng cục Thủy sản của Na Uy cho biết Freya khỏe, ăn, nghỉ tốt. Cơ quan này nhấn mạnh mọi người cần giữ khoảng cách và không bơi hoặc chèo thuyền gần Freya. Tuy to lớn và trông có vẻ nặng nề, voi biển không chậm chạp và vụng về như chúng ta tưởng.

Bình thường voi biển không phải là mối nguy hiểm đối với con người nếu chúng ta giữ khoảng cách an toàn. 

Voi biển chủ yếu ăn động vật không xương sống như nhuyễn thể, tôm, cua và cá nhỏ. Con đực trưởng thành nặng khoảng 1 tấn và con cái trưởng thành nặng khoảng 700kg.

 

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 193