Kinh Nghiệm Máy Tính

Cách hiển thị thanh Taskbar, khôi phục thanh Taskbar bị thiếu

Nhấp vào một chương trình trên Thanh tác vụ Windows của bạn và nhận ra nó bị thiếu? Đôi khi thanh Taskbar sẽ biến mất và bạn sẽ không thấy bất cứ thứ gì ở cuối màn hình, và những lần khác chỉ còn lại nút Start, nhưng mọi thứ khác đều biến mất.

Vậy làm cách nào để lấy lại thanh Taskbar của bạn? Chà, có một số cách để bạn có thể khôi phục Thanh tác vụ, nhưng bạn cũng nên biết điều gì có thể khiến Thanh tác vụ biến mất.

Theo kinh nghiệm của tôi, có bốn lý do chính khiến Thanh tác vụ của bạn có thể biến mất:

1. Thanh tác vụ được đặt thành tự động ẩn và không hiển thị 2. Quá trình Explorer.exe bị lỗi và Thanh tác vụ hoàn toàn biến mất 3. Độ phân giải màn hình hoặc màn hình chính thay đổi và khiến Thanh tác vụ tắt màn hình

Đầu tiên chúng ta hãy xem xét từng giải pháp khả thi bắt đầu với các mục đơn giản.

Phương pháp 1 – Bỏ ẩn thanh tác vụ

Nếu Thanh tác vụ của bạn bị ẩn, nó sẽ tự động hiển thị khi bạn di chuyển chuột xuống cuối màn hình. Tuy nhiên, nếu có sự cố xảy ra và điều này không hoạt động nữa, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng tự động ẩn Bước 1: Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar trên màn hình và chọn Thuộc tính trong menu ngữ cảnh.

Bước 2. Thao tác đó sẽ mở hộp thoại Thuộc tính thanh tác vụ nơi bạn muốn tiếp tục và bỏ chọn hộp Tự động ẩn thanh tác vụ.

Để đề phòng, bạn cũng nên kiểm tra để đảm bảo Thanh tác vụ được đặt ở cuối màn hình. Nếu nó tự động ẩn và ở bên trái hoặc bên phải của màn hình, bạn có thể không nhận thấy nó.

Phương pháp 2 – Thay đổi màn hình

Nếu bạn thường xuyên kết nối máy tính của mình với màn hình ngoài hoặc đế cắm, thì vấn đề của bạn có thể liên quan đến vấn đề đó. Trong Windows, bạn có thể chỉ cần nhấn Windows + P hoặc đi tới Bảng điều khiển, nhấp vào Hiển thị và sau đó nhấp vào Điều chỉnh độ phân giải hoặc Thay đổi cài đặt hiển thị.

Trong Windows 7, bạn nhận được một hộp thoại bật lên với một vài tùy chọn như Chỉ máy tính, Nhân bản, Mở rộng, v.v. Bạn muốn đảm bảo rằng nó được đặt thành Chỉ Máy tính.

Trong Windows 8 và Windows 10, bạn nhận được khá nhiều tùy chọn giống nhau trong thanh bên bật ra từ phía bên phải của màn hình.

Đối với Windows 10, bạn chỉ muốn chọn màn hình PC duy nhất từ ​​danh sách. Hy vọng rằng, nếu sự cố trên thanh Taskbar liên quan đến màn hình trình chiếu, điều này sẽ khắc phục được nó.

Phương pháp 3 – Khởi động lại Explorer.exe

Đây có lẽ là một phương pháp sẽ khắc phục sự cố cho hầu hết mọi người. Explorer.exe là quá trình điều khiển màn hình nền và thanh Taskbar. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng đôi khi ngoài thanh Taskbar bị thiếu, các biểu tượng trên màn hình của bạn cũng bị thiếu!

Vì cả hai đều chạy dưới explorer.exe nên cả hai đều biến mất cùng một lúc. Để khắc phục sự cố này, bạn cần mở trình quản lý tác vụ trong Windows.

Nhấn Ctrl + alt + Delete để mở Trình quản lý tác vụ. Khi bạn mở nó, hãy nhấp vào Tệp và sau đó Chạy Tác vụ Mới hoặc Tác vụ Mới (Chạy).

Trong hộp, hãy tiếp tục nhập explorer.exe và nhấn Enter. Thao tác này sẽ khởi động lại trình khám phá và hy vọng bạn lấy lại được Thanh tác vụ của mình. Nếu bạn thấy cửa sổ bật lên Windows Explorer mới thay vào đó, điều đó có nghĩa là quá trình explorer.exe đang chạy tốt.

Nếu không có tùy chọn nào trong số này phù hợp với bạn, thì có một số vấn đề hiếm gặp hơn có thể khiến Thanh tác vụ biến mất. Hy vọng rằng một trong số chúng sẽ hoạt động nếu không có gì khác.

Tìm hiểu thêm Thủ thuật Máy tính Tốt nhất !!!

Tổng hợp bởi Webest.vn

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 12