Kinh Nghiệm Máy Tính

Khắc phục: Kết nối Bluetooth nhưng không có âm thanh

Cách khắc phục lỗi không có âm thanh sau khi kết nối Bluetooth trong Windows 10

Bluetooth cho phép bạn kết nối các thiết bị mà không cần bất kỳ dây cáp nào. Tuy nhiên, không phải lúc nào Bluetooth cũng hoạt động hoàn hảo như một số người dùng Windows đã tuyên bố trên các diễn đàn rằng không có âm thanh nào phát ra từ loa không dây của họ mặc dù các thiết bị dường như đã được kết nối. Đây là cách bạn có thể sửa lỗi loa Bluetooth không phát ra bất kỳ âm thanh nào trong Windows 10.

Cách khắc phục lỗi không có âm thanh sau khi kết nối Bluetooth trong Windows 10

Phương pháp 1: Chọn thiết bị Bluetooth làm thiết bị phát lại mặc định

Đôi khi, chúng tôi có thể cần đặt thiết bị âm thanh của mình làm mặc định để chúng hoạt động bình thường. Làm như sau:

Bước 1. Trên bàn phím của bạn, nhấn. Chìa khóa các cửa sổ và nhập Âm thanh trong hộp tìm kiếm. Sau đó nhấp vào Âm thanh .

Bước 2. Trong tab Phát lại nhấp chuột Thiết bị Bluetooth của bạn> Đặt mặc định . Sau đó nhấn Áp dụng> OK.

Bước 3. Phát một số bản nhạc và xem nếu Bluetooth được kết nối và âm thanh hoạt động thì vấn đề đã được giải quyết.

Phương pháp 2: Đảm bảo mức âm thanh đủ cao

Bằng cách này, chúng tôi đảm bảo rằng ít nhất có thể nghe thấy loa / tai nghe Bluetooth của chúng tôi. Đây là cách thực hiện:

Bước 1. Trên bàn phím của bạn, nhấn Phím Windows và nhập Âm thanh . Sau đó nhấp vào Âm thanh .

Bước 2. Trong chuyển hướng Phát lạibấm vào Thiết bị Bluetooth> Thuộc tính .

Bước 3. Nhấp vào tab Các cấp độ. Sau đó, hãy chắc chắn rằng thanh âm lượng được kéo đến mức có thể nghe được và biểu tượng âm thanh không bị tắt tiếng .

Bước 4. Nhấp vào Áp dụng> OK .

Hy vọng rằng vấn đề kết nối Bluetooth nhưng không có âm thanh đã được giải quyết. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 3: Kiểm tra xem Dịch vụ hỗ trợ Bluetooth đã được bật chưa

Một lý do khác cho việc kết nối Bluetooth này nhưng không có vấn đề âm thanh là dịch vụ bị vô hiệu hóa. Để bật lại, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1. Trên bàn phím của bạn, nhấn. Chìa khóa các cửa sổ + RẺ đồng thời. Sau đó sao chép và dán vào hộp và nhấn đi vào .
services.msc

Bước 2. Nhấp đúp vào Dịch vụ hỗ trợ Bluetooth .

Bước 3. Chọn Tự động trong menu thả xuống Loại khởi động sau đó nhấn Bắt đầu để bắt đầu dịch vụ. Sau đó nhấn Áp dụng> OK .

Bước 4. Chơi một số bản nhạc và kiểm tra.

Phương pháp 4. Kiểm tra xem Bluetooth Radio đã được bật chưa

Loa Bluetooth có thể không được bật. Để kiểm tra xem bộ loa đã được bật chưa, hãy bấm. Chìa khóa các cửa sổ + X và lựa chọn Quản lý thiết bị để mở cửa sổ ngay bên dưới.

Quản lý thiết bị

Bấm đúp vào danh mục Đài Bluetooth để mở rộng danh sách các thiết bị không dây.

Mũi tên xuống cho biết thiết bị chưa được kích hoạt. Nếu thiết bị không dây của bạn có mũi tên xuống, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Cho phép trên menu.

Phương pháp 5. Sử dụng trình khắc phục sự cố để phát âm thanh

Điều tuyệt vời về Windows 10 là nó có trình khắc phục sự cố chuyên dụng để sửa các chức năng cụ thể. Vì vậy, nếu bạn muốn khắc phục sự cố phát lại âm thanh, bạn có thể sử dụng trình khắc phục sự cố phát lại âm thanh.

Để truy cập, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1. Đi tới thanh tác vụ và nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm.

Bước 2. Nhập “phát lại âm thanh”Trong hộp, sau đó chọn Tìm và sửa lỗi phát lại âm thanh. Thao tác này sẽ mở trình khắc phục sự cố Phát lại Âm thanh.

Bước 3. Nhấn tiếp theo. Trình khắc phục sự cố bây giờ sẽ tìm và sửa chữa các sự cố phát lại âm thanh.

Phương pháp 6. Cập nhật trình điều khiển Bluetooth của bạn

Sự cố thiết bị Bluetooth có thể do trình điều khiển lỗi thời hoặc bị lỗi. Nếu trình điều khiển đã cũ, loa có thể không hoạt động với các nền tảng được cập nhật. Vì vậy, cập nhật trình điều khiển có thể khôi phục âm thanh của loa.

Bước 1. Tải xuống và cài đặt Driver Easy.

Bước 2. Chạy Driver Easy và nhấp vào. cái nút Quét ngay . Driver Easy sau đó sẽ quét máy tính của bạn và phát hiện bất kỳ trình điều khiển nào có vấn đề.

Quét ngay trong Driver-Easy

Bước 3. Nhấp vào Cập nhật tất cả để tự động tải xuống và cài đặt phiên bản chính xác của tất cả các Trình điều khiển bị thiếu hoặc lỗi thời trên hệ thống của bạn. Bạn cũng có thể nhấp vào Cập nhật để làm điều đó miễn phí nếu bạn muốn, nhưng một phần là thủ công.
Cập nhật bluetooth trong Driver Easy

Khởi động lại máy tính của bạn, phát một số bản nhạc và xem Bluetooth được kết nối nhưng không khả dụng vấn đề âm thanh nào đã được giải quyết.

Tìm hiểu thêm Thủ thuật Máy tính Tốt nhất !!!

Tổng hợp bởi Webest.vn

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 12