Kinh Nghiệm Máy Tính

Cách cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công trong Windows 10

Theo mặc định, Windows 10 tự động tải xuống và cài đặt phần mềm Trình điều khiển Thiết bị. Nhưng nếu bạn cảm thấy Driver không hoạt động hoặc Windows 10 không tự động cập nhật Driver lên phiên bản mới nhất, bạn có thể cập nhật Driver theo cách thủ công chỉ với vài cú click chuột.

Device Manager trong Windows 10 cho phép bạn cập nhật thủ công phần mềm trình điều khiển thiết bị một cách dễ dàng. Nó kiểm tra xem có phiên bản Trình điều khiển mới hơn cho một thiết bị đã chọn hay không, sau đó tải xuống và cài đặt nó, nếu có.

Nếu bạn không Ngăn Windows 10 tự động cập nhật Trình điều khiển , bạn có thể có phiên bản mới nhất của phần mềm Trình điều khiển. Nhưng đôi khi, phiên bản Driver mới nhất không được cài đặt tự động. Một số Trình điều khiển mất nhiều thời gian để xuất hiện trên Windows Update.

Phương pháp 1- Cập nhật trình điều khiển

Khi bạn đã có bản cập nhật cho các trình điều khiển cụ thể được cài đặt trên máy tính của mình, thì bạn có thể làm theo các bước sau để cập nhật chúng.

Bước 1 Mở Trình quản lý Thiết bị> Mở rộng một trong các danh mục và tìm thiết bị> nhấp chuột phải> Cập nhật Trình điều khiển.

Phương pháp 2- Gỡ cài đặt phần mềm Trình điều khiển

Nếu bạn có sẵn bản tải xuống trình điều khiển Windows 10 nhưng không nhận được bản cập nhật, thì bạn có thể gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển.

Bước 1 Mở Bảng điều khiển.

Bước 2- Bấm vào biểu tượng nhỏ.

Bước 3- Bây giờ hãy nhấp vào Trình quản lý thiết bị.

Bước 4- Tìm Trình điều khiển của bạn trong danh mục của nó> nhấp chuột phải vào nó và Cập nhật Phần mềm Trình điều khiển.

Bước 5- Nhấp vào Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm Trình điều khiển hoặc tìm kiếm tự động.

Bước 6- Tải xuống Trình điều khiển.

Bước 7- Tiếp theo để cài đặt phần mềm.

Phương pháp 3- Tự động cập nhật trình điều khiển

Bước 1- Nhấp vào Bảng điều khiển> Hệ thống và Bảo mật> Hệ thống> Cài đặt nâng cao.

Bước 2- Nhấp vào Phần cứng> chọn Cài đặt Thiết bị.

Bước 3- Chọn Không> Lưu Thay đổi.

Bạn phải luôn cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công để không gây hại cho hệ thống. Bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng bất kỳ phương pháp nào ở trên một cách dễ dàng và trong thời gian thực.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này về cách Cập nhật trình điều khiển bằng trong Windows 10 theo cách thủ công. Bình luận bên dưới nếu bạn cần bất kỳ sự trợ giúp nào.

Tìm hiểu thêm Thủ thuật Máy tính Tốt nhất !!!

Tổng hợp bởi Webest.vn

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 12