Kinh Nghiệm Máy Tính

Cách kiểm tra trạng thái của tất cả các thiết bị Windows 10 của bạn bằng tài khoản Microsoft

Giờ đây, bạn có thể sử dụng tài khoản Microsoft của mình để kiểm tra tất cả thông tin thiết bị Windows 10 của mình, bao gồm sức khỏe, hiệu suất, bảo mật, bộ nhớ, phần cứng và hơn thế nữa.

Nếu bạn có nhiều máy tính đang chạy Windows 10 bạn có thể kiểm tra sức khỏe, hiệu suất, bảo mật, bộ nhớ và thông tin phần cứng từ bảng điều khiển tài khoản Microsoft của mình.

Mặc dù bạn có thể không quản lý được đầy đủ các thiết bị của mình bằng bảng điều khiển, nhưng đây là một cách nhanh chóng và thuận tiện để biết trạng thái của các thiết bị của bạn hoặc để xem liệu có thứ gì đó cần bạn hay không. chú ý hay không.

Trong hướng dẫn Trong phần này, bạn sẽ tìm hiểu các bước để kiểm tra trạng thái của tất cả các thiết bị Windows 10 bằng bảng điều khiển tài khoản Microsoft của bạn.

Cách kiểm tra trạng thái của tất cả các thiết bị Windows 10 của bạn

Để kiểm tra trạng thái của tất cả các thiết bị từ tài khoản Microsoft của bạn, hãy sử dụng các bước sau:

 • Mở Tài khoản Microsoft trực tuyến của bạn.
 • Nhấp vào Thiết bị.
 • Nhấp vào tab Tổng quan.
 • Khi ở trong tab “Tổng quan”, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các thiết bị được kết nối với tài khoản Microsoft của bạn, có thể bao gồm mọi PC chạy Windows 10, Xbox Ones và điện thoại được liên kết với PC của bạn.

  Trong nháy mắt, bạn không chỉ có thể xem tất cả các thiết bị của mình từ một bảng điều khiển duy nhất, mà mỗi ô cung cấp cho bạn trạng thái nhanh về bất kỳ thứ gì có thể cần chú ý. của bạn.

  Nếu bạn muốn kiểm tra tình trạng của thiết bị, chỉ cần nhấp vào liên kết Hiển thị chi tiết .

  Trạng thái thiết bị tài khoản Microsoft

  Trạng thái ( Trạng thái )

  Trong trang Trạng thái bạn có thể thấy phiên bản Windows 10 mà thiết bị của bạn đang chạy và nếu thiếu bất kỳ bản cập nhật quan trọng nào.

  Thông tin cập nhật thiết bị Windows 10

  Trang này cũng bao gồm thông tin về Bảo mật Windows và trong phần này, bạn có thể thấy bất kỳ cảnh báo nào về vi-rút, hiệu suất và sức khỏe, tường lửa và ứng dụng.

  Bạn cũng có thể nhấp vào Thêm. quyền mua ở bên phải để xem tính năng bảo mật hiện đang chạy trên thiết bị.

  Thông tin trạng thái bảo mật của Windows

  Trang Trạng thái cũng hiển thị ổ đĩa nào trên máy tính của bạn đã bật BitLocker (mã hóa ổ đĩa). Nếu tính năng bị tắt, bạn có thể nhấp vào liên kết ở bên phải để tìm hiểu các bước để kích hoạt BitLocker.

  Ở cuối trang, bạn có thể thấy thông tin lưu trữ, bao gồm dung lượng, mức sử dụng dữ liệu và bạn có thể nhanh chóng tìm ra xem mình cần dọn dẹp hoặc có ổ đĩa lớn hơn.

  Thông tin lưu trữ thiết bị Windows 10

  Thông tin thiết bị và hỗ trợ (Thông tin thiết bị và hỗ trợ)

  Thông tin thiết bị và hỗ trợ là một nơi tốt để tìm hiểu thêm về cấu hình hệ thống của bạn, bao gồm bộ xử lý, cạc đồ họa, bộ nhớ, số sê-ri thiết bị cũng như các phiên bản và phiên bản Windows 10.

  Tìm thiết bị của tôi

  Nếu tính năng này đã được bật, trong tab Tìm thiết bị của tôi bạn có thể thấy vị trí đã biết cuối cùng của thiết bị.

  Trong trường hợp thiết bị của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp và được tìm thấy bằng cách sử dụng tính năng này, bạn có thể xem vị trí của thiết bị trên bản đồ cùng với thông tin về pin và tùy chọn khóa thiết bị của bạn để ngăn người khác có quyền truy cập vào tệp của bạn.

  Trong khi bạn có thể kiểm tra trạng thái của các thiết bị khác, bạn sẽ chỉ thấy tất cả các chi tiết được mô tả ở trên từ máy tính Windows 10. Bạn cũng có thể kiểm tra bảng điều khiển Xbox One, nhưng sử dụng bảng điều khiển này, bạn chỉ có thể xem số sê-ri và truy cập tùy chọn đăng ký bảng điều khiển của mình.

  Tìm hiểu thêm Thủ thuật Máy tính Tốt nhất !!!

  Tổng hợp bởi Webest.vn

  Cảm xúc của bạn là gì?

  Bài Viết Liên Quan

  1 của 12