Kinh Nghiệm Máy Tính

3 cách để ẩn các trang cụ thể của cài đặt ứng dụng trong Windows 10

Mặc dù tắt hoặc chặn Cài đặt là một cách tuyệt vời để ngăn người khác thực hiện thay đổi đối với PC của bạn, nhưng bạn có thể chỉ muốn chặn hoặc tắt các trang cụ thể thay vì toàn bộ ứng dụng Cài đặt. Ví dụ: bạn có thể muốn chặn hoặc tắt trang nền, màn hình khóa và chủ đề để ngăn người khác thay đổi nền màn hình hiện tại, nền màn hình khóa và chủ đề màn hình tương ứng của bạn.

May mắn thay, có nhiều cách để chặn hoặc tắt các trang cụ thể trong ứng dụng Cài đặt. Bạn có thể sử dụng Group Policy, Windows Registry hoặc công cụ của bên thứ ba có tên là Trình chặn cài đặt Win 10 để chặn các trang cụ thể của ứng dụng Cài đặt trong Windows 10.

Phương pháp 1

Tắt hoặc chặn các trang cụ thể trong ứng dụng Cài đặt

Phương pháp này sử dụng Chính sách Nhóm để chặn các trang ứng dụng Cài đặt. Vì Chính sách Nhóm không được bao gồm trong phiên bản Home, vui lòng tham khảo Phương pháp 2 hoặc 3 của hướng dẫn này để biết cách thực hiện tương tự với Windows Registry hoặc công cụ của bên thứ ba.

Bước 1: Mở Trình chỉnh sửa chính sách nhóm bằng cách nhập tên của nó vào trường tìm kiếm Start / taskbar rồi nhấn Enter.

Bước 2: Trong cửa sổ Chính sách Nhóm Cục bộ, điều hướng đến Cấu hình người dùng > mẫu hành chính > Bảng điều khiển. Ở bên phải, tìm kiếm chính sách hiển thị trang Cài đặt . Bấm đúp vào nó để mở cửa sổ thuộc tính của nó.

ẩn các trang cụ thể của ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 pic1.png

Bước 3: Chọn tùy chọn Bật . Trong hộp hiển thị trang Cài đặt, hãy nhập URL của trang mà bạn muốn ẩn. Bạn có thể tìm thấy URL cho tất cả các trang trên trang chính thức này .

Ví dụ: nếu bạn cần ẩn trang Nền (Cài đặt> Cá nhân hóa> Nền), bạn sẽ cần nhập Ẩn: cá nhân hóa-nền.

ẩn các trang cụ thể của ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 pic2

Nếu bạn muốn ẩn nhiều trang, hãy sử dụng dấu chấm phẩy (;) ở giữa hai URL. Ví dụ, để ẩn các trang trên màn hình nền và màn hình khóa, chúng ta cần nhập ẩn: cá nhân hóa-nền; màn hình khóa trong hộp Hiển thị trang cài đặt và sau đó nhấp vào. cái nút Ứng dụng .

Phương pháp 2

Ẩn các trang cụ thể của Cài đặt thông qua Sổ đăng ký

Bước 1: Trong trường tìm kiếm Start / taskbar, nhập Regedit và sau đó nhấn phím Enter.

Bước 2: Điều hướng đến khóa sau:

HKEY_CURRENT_USER Software Microsoft Windows CurrentVersion Policies Explorer

Bước 3: Ở bên phải, nhấp chuột phải vào một chỗ trống, nhấp vào Mới nhấp vào Giá trị chuỗi và sau đó đặt tên cho nó SettingsPageVisibility .

ẩn các trang cụ thể của ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 pic3

ẩn các trang cụ thể của ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 pic4

Bước 4: Cuối cùng, nhấp đúp vào SettingsPageVisibility và nhập URL của trang bạn muốn ẩn với tiền tố “Hide:” (không có dấu ngoặc kép). Bạn có thể tìm thấy các URL cho tất cả các trang trên trang này .

ẩn các trang cụ thể của ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 pic4.1

Ví dụ: nếu bạn cần ẩn trang Nền (Cài đặt> Cá nhân hóa> Nền), bạn sẽ cần nhập Ẩn: cá nhân hóa-nền.

Để ẩn nhiều trang, hãy phân tách các URL bằng dấu chấm phẩy (;). Ví dụ, nhập ẩn: cá nhân hóa-nền, màn hình khóa trong hộp dữ liệu giá trị. Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI.

Phương pháp 3

Ẩn trang ứng dụng Cài đặt với Trình chặn cài đặt

Đối với những người bạn đang tìm kiếm một lối thoát dễ dàng, có một tiện ích của bên thứ ba để chặn các trang cụ thể của ứng dụng Cài đặt. Win 10 Settings Blocker là một công cụ nhỏ miễn phí được thiết kế để giúp bạn chặn toàn bộ ứng dụng Cài đặt hoặc các trang cụ thể của ứng dụng Cài đặt.

Tìm hiểu thêm Thủ thuật Máy tính Tốt nhất !!! Windows 10

Tổng hợp bởi Webest.vn

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 13