Kinh Nghiệm Máy Tính

Cách tắt cổng USB trong Windows 10

Vô hiệu hóa ổ USB của máy tính có thể giúp giữ an toàn cho các tệp của bạn và quá trình này dễ dàng hơn bạn nghĩ. Có nhiều phương pháp bạn có thể chọn và nếu một phương pháp không phù hợp với bạn, bạn luôn có thể thử một phương pháp khác.

Nếu bạn muốn thử vô hiệu hóa ổ USB bằng cách sử dụng sổ đăng ký, hãy nhập “run” vào hộp tìm kiếm. Khi nó xuất hiện, hãy nhập regedit và trình chỉnh sửa sổ đăng ký sẽ xuất hiện. Tìm và nhấp đúp vào tùy chọn “HKEY_LOCAL_MACHINE”.

Một vài tùy chọn xuống bạn sẽ thấy tùy chọn “HỆ THỐNG”. Nhấp vào tùy chọn đó, tiếp theo là tùy chọn “CurrentControlSet”.

Thư mục tiếp theo bạn cần chọn là “Thư mục dịch vụ -> USBTOR.” Để tìm tùy chọn USBTOR, bạn sẽ cần chuyển một vài thư mục vì tất cả chúng đều theo thứ tự bảng chữ cái. Nhấp vào tùy chọn Bắt đầu ở dưới cùng và một cửa sổ mới sẽ xuất hiện.

Dữ liệu giá trị, theo mặc định, sẽ được đặt thành “3” Để tắt cổng USB, bạn cần thay đổi nó thành “4.” Bấm OK. Để (lại) bật cổng USB chỉ cần thay đổi dữ liệu giá trị thành “3” và chuyển USB sẽ hoạt động bình thường.

Vô hiệu hóa Cổng USB thông qua Device Manager cũng khá đơn giản. Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và nhấp vào “Trình quản lý thiết bị”. Khi cửa sổ xuất hiện, nhấp vào bộ điều khiển Universal Serial Bus. (Đây là tùy chọn cuối cùng trong danh sách.) Bạn cũng có thể chọn tùy chọn gỡ cài đặt cho cổng USB và khi ai đó cắm USB vào, Windows sẽ không thể tìm thấy nó.

Để tắt bộ nhớ USB sử dụng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm , bạn sẽ mở “Run”. Sau khi mở, hãy nhập gpedit.msc. Trong ngăn bên trái, nhấp vào “Cấu hình máy tính -> Mẫu quản trị -> Hệ thống -> Quyền truy cập bộ nhớ di động”.

Khi bạn nhấp vào “Quyền truy cập bộ nhớ có thể tháo rời”, các tùy chọn mới sẽ xuất hiện trong ngăn bên phải. Tìm và nhấp vào các tùy chọn có nội dung “Có thể tháo rời Đĩa : Từ chối quyền truy cập thực thi “,” Có thể tháo rời Đĩa : Từ chối quyền truy cập đã đọc ”và“ Có thể tháo rời Đĩa : Từ chối quyền ghi ”.

Nhấp vào từng người trong số họ để định cấu hình chúng. Sau khi nhấp vào một, một cửa sổ có tên của tùy chọn sẽ xuất hiện. Ở bên trái sẽ có ba tùy chọn: Không được cấu hình (không được định cấu hình), Enabled (bật) và Disabled (vô hiệu hóa).

Nhấp vào “Đã bật” để tắt tính năng này. Nếu bạn thay đổi ý định và phải bật lại thứ gì đó, hãy chọn tùy chọn “Không được định cấu hình” hoặc “Đã tắt”.

Lý do tại sao bạn có thể muốn tắt cổng USB có thể khác. Điều quan trọng là bạn có thể giữdữ liệu ngay cả khi nó có nghĩa là tắt kết nối USB . Bạn nghĩ bạn sẽ thử phương pháp nào đầu tiên? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới.

Tìm hiểu thêm Thủ thuật Máy tính Tốt nhất !!! Sử dụng Trình quản lý thiết bị để tắt cổng USB, Tắt cổng USB bằng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm, Tắt cổng USB bằng Registry, USB

Tổng hợp bởi Webest.vn

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 12