Kinh Nghiệm Máy Tính

Khắc phục: Bàn phím máy tính xách tay không hoạt động trong Windows 7, 8 và 10

Bàn phím máy tính xách tay ngừng hoạt động khi trình điều khiển được cài đặt trên máy tính không tương thích hoặc nếu bàn phím không được kết nối đúng cách với máy tính thông qua dây bên trong. Đôi khi sự cố được khắc phục dễ dàng chỉ bằng cách nối nguồn máy tính của bạn.

Nếu một số phím không hoạt động, có thể các phím cụ thể có bụi hoặc vật thể giữa phím vật lý và bộ thu có thể chặn tín hiệu. Trong trường hợp này, bạn nên vệ sinh bàn phím sau khi tháo vỏ ban đầu.

Cách sửa bàn phím máy tính xách tay không hoạt động

Ngoài tiêu đề của bài viết này, cũng có một số chủ đề khác thuộc cùng một thể loại và theo các giải pháp liệt kê dưới đây cũng áp dụng cho chúng.

Bàn phím Máy tính xách tay Dell Không hoạt động trên Windows 10: Khi có bản cập nhật hệ thống hoặc sự cố, bàn phím Máy tính xách tay DELL của bạn sẽ không hoạt động – Người dùng chủ yếu báo cáo sự cố với Máy tính xách tay Dell chạy Windows 10. Một số phím trên Bàn phím không hoạt động: Bạn cũng có thể gặp sự cố trong đó một số phím bàn phím không hoạt động, chủ yếu là do cài đặt tốt và không có khả năng bị lỗi phần cứng. W Trong tất cả các trường hợp trên, các giải pháp được liệt kê dưới đây sẽ giải quyết được sự cố.

Lưu ý: Bạn có thể thử gắn bàn phím hoặc chuột vào Máy tính xách tay của mình bằng cáp USB để làm theo các giải pháp được liệt kê bên dưới.

Khởi động lại máy tính xách tay và tháo pin

Trước khi gỡ cài đặt trình điều khiển của bàn phím Máy tính xách tay của bạn, chúng tôi sẽ kiểm tra sức mạnh hoạt động của Máy tính xách tay của bạn. Khi chúng tôi bật nguồn, máy tính đã được khởi động lại với các thông số mới và tất cả các thành phần phần cứng được tải và kết nối từ đầu. Chúng tôi sẽ tháo pin và đợi một vài phút để đảm bảo rằng quá trình hoàn tất.

B1: Tắt hoàn toàn máy tính xách tay của bạn. Nếu bạn không thể tắt nó, hãy nhấn nút nguồn trong vài giây để tắt nó một cách mạnh mẽ.

B2: Khi máy tính tắt, tháo pin. Trượt các nút (nếu có) và sau khi bạn nghe thấy tiếng lách cách, hãy trượt pin ra khỏi Máy tính xách tay.

Chờ một vài phút để đảm bảo rằng tất cả nguồn điện đã được rút khỏi máy tính. Bây giờ hãy cắm lại pin, gắn dây nguồn và bật máy tính của bạn. Bây giờ hãy kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Cài đặt trình điều khiển mặc định

Nếu chu trình điện của máy tính xách tay không hoạt động, bạn có thể thử cài đặt trình điều khiển mặc định của bàn phím đi kèm. Trình điều khiển mặc định là những trình điều khiển được lưu trữ trong BIOS và được khởi tạo nếu máy tính không thể tìm thấy trình điều khiển thích hợp cho thiết bị của bạn. Phương pháp này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố cho dù vấn đề là do trình điều khiển hay vật lý.

B1: Nhấp vào Start, gõ “Run” và chọn Run trong menu Start, nhập “devmgmt. msc ”trong hộp thoại và nhấn Enter. Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng Windows và chọn trình quản lý thiết bị.

B2: Khi ở trong trình quản lý thiết bị, mở rộng Bàn phím, chọn bàn phím, nhấp chuột phải vào bàn phím và chọn Gỡ cài đặt thiết bị.

B3: Sau khi gỡ cài đặt thiết bị, khởi động lại máy tính của bạn hoàn toàn. Hệ thống sẽ phát hiện ra rằng trình điều khiển không được cài đặt cho bàn phím và sẽ cài đặt trình điều khiển mặc định. Nếu trình điều khiển không hiển thị, bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ không gian trống nào trong trình quản lý thiết bị và chọn Tìm kiếm thay đổi phần cứng.

Nếu bàn phím xuất hiện dưới dạng thiết bị có dấu chấm than màu vàng, hãy nhấp chuột phải vào nó, chọn Cập nhật trình điều khiển và cài đặt trình điều khiển sau khi tải xuống theo cách thủ công từ trang web của nhà sản xuất máy tính xách tay của bạn.

Thay đổi cài đặt Dễ truy cập

Cài đặt Ease of Access có sẵn trên hầu hết các phiên bản Windows giúp người dùng sử dụng máy tính. Đôi khi các cài đặt này có thể không được định cấu hình / không hoạt động đúng cách gây ra sự cố khi sử dụng bàn phím của máy tính xách tay. Chúng tôi có thể tắt các cài đặt này và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

B1: Nhấp vào thanh tìm kiếm Windows ở bên trái màn hình của bạn và nhập “Ease of Access”. Mở ứng dụng trả về kết quả.

Bước 2: Khi ở trong Trung tâm Dễ truy cập, hãy chọn danh mục “Làm cho bàn phím dễ sử dụng hơn”.

Bước 3: Bỏ chọn các tùy chọn sau trên màn hình:

“Bật phím chuột”

“Bật Phím cố định”

“Bật phím chuyển đổi”

“Bật các phím bộ lọc”

B4: Bây giờ khởi động lại hoàn toàn máy tính của bạn và thử sử dụng bàn phím. Kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Kiểm tra các sự cố phần cứng

Nếu tất cả các phương pháp trên không hoạt động, bạn nên kiểm tra máy tính của mình xem có sự cố phần cứng hay không. Rất hiếm trường hợp bàn phím laptop không hoạt động và gây ra các vấn đề như bàn phím đang được thảo luận. Nếu các phương pháp phần mềm không khắc phục được, có thể có một số vấn đề phần cứng với bàn phím. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi khắc phục sự cố:

  • Đảm bảo bàn phím của bạn lau dọn và không có chất nào bị mắc kẹt bên trong.
  • Đảm bảo không có vụn bánh mì hoặc các mặt hàng ăn được bên trong bàn phím.
  • Đảm bảo rằng dải kết nối của bàn phím được kết nối đúng cách với cổng mong muốn.

Ghi chú: Bạn cũng nên đảm bảo rằng không có phần mềm chống vi-rút nào xung đột với trình điều khiển bàn phím. Bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa chúng để khắc phục sự cố.

Tìm hiểu thêm Thủ thuật Máy tính Tốt nhất !!!

Tổng hợp bởi Webest.vn

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 12