Kinh Nghiệm Máy Tính

2 Cách xóa dịch vụ Boot Camp trong Windows 10

Cài đặt Boot Camp trong Windows 10 chạy trên máy tính Mac rất dễ dàng. Nhưng nếu bạn muốn gỡ bỏ dịch vụ Boot Camp hoặc Boot Camp, quá trình này sẽ hơi rườm rà.

Nếu bạn điều hướng đến Control Panel, bạn sẽ thấy mục Boot Camp Services, nhưng vấn đề là nó không cung cấp tùy chọn gỡ cài đặt. Khi bạn chọn hoặc nhấp chuột phải vào mục nhập Dịch vụ Boot Camp, bạn sẽ không nhận được tùy chọn Gỡ cài đặt.

Vậy làm cách nào để gỡ cài đặt Dịch vụ Boot Camp khỏi cài đặt Windows 10 của bạn? Chà, có hai cách dễ dàng để gỡ cài đặt và gỡ bỏ các trình điều khiển và Dịch vụ Boot Camp khỏi Windows 10.

Lưu ý: trình điều khiển Boot Camp cần thiết cho hoạt động trơn tru của bàn phím, bàn di chuột, webcam và các thiết bị khác trên máy Mac của bạn trong khi chạy hệ điều hành Windows 10. Nếu bạn gỡ cài đặt Service Boot Camp, các thiết bị này có thể không hoạt động bình thường.

Phương pháp 1: Gỡ cài đặt dịch vụ Boot Camp khỏi Windows 10 bằng cách sử dụng thiết lập của nó

Thực hiện phương pháp này nếu bạn có trình điều khiển và tệp cài đặt của Boot Camp. Nếu không, hãy chuyển đến Phương pháp 2 của hướng dẫn này (cuộn xuống để xem).

LƯU Ý: Đây là cách chính thức để gỡ cài đặt Dịch vụ Boot Camp khỏi Windows 10. Vì vậy, nếu bạn không có tệp thiết lập Boot Camp, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống và sau đó làm theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Mở thư mục chứa trình điều khiển Boot Camp và tệp cài đặt và điều hướng đến thư mục sau:

WindowsSupport BootCamp Drivers Apple

Bước 2: Trong thư mục Apple, tìm tệp BootCamp.msi, nhấp chuột phải vào nó và sau đó nhấp vào Gỡ cài đặt.

Bước 3: Nhấp vào nút Có khi bạn nhận được lời nhắc xác nhận sau.

Nếu bạn nhận được lời nhắc Kiểm soát Tài khoản Người dùng, hãy nhấn. cái nút Đúng .

Dịch vụ Boot Camp sẽ bị xóa khỏi cài đặt Windows 10 của bạn sau một hoặc hai phút.

Bạn không cần phải cài đặt lại máy tính.

Gỡ cài đặt Boot Camp bằng Cài đặt và Gỡ cài đặt Chương trình Microsoft

Microsoft cung cấp một công cụ được gọi là Trình gỡ cài đặt và cài đặt chương trình để buộc gỡ cài đặt các chương trình mà bạn không thể gỡ bỏ thông qua Bảng điều khiển hoặc Cài đặt. Dưới đây là cách sử dụng công cụ này để xóa Dịch vụ Boot Camp khỏi Windows 10.

Bước 1: Tải xuống công cụ Cài đặt và Gỡ cài đặt chương trình và chạy nó như vậy. Nhấp vào nút Tiếp theo.

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ nhận được “Bạn đang gặp sự cố khi cài đặt hoặc gỡ cài đặt một chương trình? “. Nhấp vào Gỡ cài đặt.

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách tất cả các chương trình được cài đặt trên PC của mình. Dịch vụ chương trình đào tạo sẽ xuất hiện gần đầu danh sách. Chọn mặt hàng Dịch vụ Boot Camp và sau đó nhấn. cái nút tiếp theo .

Bước 4: Nhấp chuột Có tùy chọn, hãy thử gỡ cài đặt. Công cụ này có thể mất vài phút để xóa Dịch vụ Boot Camp.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy màn hình sau với thông báo “Đã sửa” “. Bạn có thể đóng trình gỡ rối ngay bây giờ.

Bước 5: Khởi động lại PC của bạn ngay bây giờ, xóa Dịch vụ Boot Camp.

Trên một số máy tính, biểu tượng Boot Camp trong khay hệ thống có thể tiếp tục xuất hiện ngay cả sau khi gỡ cài đặt Dịch vụ Boot Camp bằng phương pháp này. Bạn có thể bỏ qua điều đó và ẩn nó khỏi khay.

Tìm hiểu thêm Thủ thuật Máy tính Tốt nhất !!!

Tổng hợp bởi Webest.vn

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 10