Giải TríTin Tức

Trường đại học đầu tiên công bố điểm sàn xét điểm thi THPT: 16 đến 21 điểm

Trường đại học Nông lâm TP.HCM vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) xét tuyển đại học chính quy theo phương thức dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

 
Trường đại học đầu tiên công bố điểm sàn xét điểm thi THPT: 16 đến 21 điểm - Ảnh 1.
  • Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Chiều nay 22-7, Trường đại học Nông lâm TP.HCM trở thành trường đại học đầu tiên trên cả nước công bố điểm sàn xét tuyển đại học hệ chính quy theo phương thức dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Điểm sàn của trường tại cơ sở chính ở TP.HCM dao động từ 16 đến 21 điểm/tổ hợp môn xét tuyển. Riêng đối với ngành sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, ngoài điều kiện điểm sàn, phải thỏa điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Tại Phân hiệu Gia Lai và Ninh Thuận, điểm sàn được thông báo là 15 điểm cho các ngành xét tuyển, ngoại trừ ngành thú y điểm sàn xét tuyển là 16 điểm. Đối với ngành giáo dục mầm non (trình độ cao đẳng, đại học) đào tạo tại Phân hiệu Ninh Thuận, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Mức điểm sàn từ kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của thí sinh là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2022 với các điểm tạo thành tổ hợp môn theo ngành xét tuyển như sau:

Trường đại học đầu tiên công bố điểm sàn xét điểm thi THPT: 16 đến 21 điểm - Ảnh 2.
Trường đại học đầu tiên công bố điểm sàn xét điểm thi THPT: 16 đến 21 điểm - Ảnh 3.
Trường đại học đầu tiên công bố điểm sàn xét điểm thi THPT: 16 đến 21 điểm - Ảnh 4.
Trường đại học đầu tiên công bố điểm sàn xét điểm thi THPT: 16 đến 21 điểm - Ảnh 5.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, từ ngày 22-7 đến 17h ngày 20-8, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần, trong đó có phương thức xét điểm thi THPT năm 2022.

Ngày 24-7, Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2022. Dựa vào mức điểm của mình, thí sinh cân nhắc đăng ký nguyện vọng xét tuyển phương thức xét điểm thi THPT.

Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, sửa, xem) thông tin của thí sinh trên hệ thống.

Các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, các phương thức tuyển sinh ở tất cả các trường được xếp thứ tự từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Tất cả các nguyện vọng xét tuyển của thí sinh theo các phương thức xét tuyển của các trường được xử lý trên hệ thống và mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký khi đảm bảo điều kiện trúng tuyển.

 
Từ 22-7 đến 17h ngày 20-8, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần trên hệ thống chung của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 205