Kinh Nghiệm Máy Tính

Cách chia sẻ tệp, ảnh và liên kết nhanh chóng trên Windows 10

Windows 10 giúp bạn dễ dàng chia sẻ tệp, ảnh và liên kết với người khác.

Mặc dù bắt đầu từ phiên bản 1803 (Bản cập nhật tháng 4 năm 2018), Windows 10 không còn hỗ trợ HomeGroup nữa, nhưng vẫn có thể chia sẻ tệp với người khác bằng trải nghiệm Chia sẻ.

Không giống như HomeGroup, trải nghiệm chia sẻ Windows 10 cung cấp một giao diện đơn giản để gửi tệp, liên kết, ảnh và hơn thế nữa tới những người dùng khác trên cùng một mạng và với mọi người trên internet bằng cách sử dụng File Explorer, Microsoft Edge hoặc bất kỳ ứng dụng nào bao gồm Windows 10 Share Icon.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu các bước đơn giản để chia sẻ tệp, ảnh và liên kết web với những người khác bằng cách sử dụng trải nghiệm Chia sẻ tích hợp trên Windows 10.

Cách sử dụng Chia sẻ trải nghiệm trên Windows 10

Trên Windows 10, để chia sẻ tệp, ảnh và liên kết web, hãy sử dụng các bước sau:

 • Mở File Explorer .
 • Điều hướng đến thư mục chứa các tệp bạn muốn chia sẻ.
 • Chọn tệp để chia sẻ.
 • Nhấp vào tab Chia sẻ.
 • Nhấp vào nút Chia sẻ.
 • Chọn một số liên lạc, thiết bị lân cận hoặc ứng dụng.
 • Tiếp tục với các hướng dẫn trên màn hình để chia sẻ tệp.
 • Khi bạn đã hoàn thành các bước, các tệp sẽ được gửi đến người hoặc thiết bị bạn đã chỉ định.

  Trong các bước nêu trên, chúng tôi tập trung vào việc chia sẻ tệp bằng File Explorer, nhưng bạn cũng có thể gọi trải nghiệm tương tự để gửi ảnh và liên kết web bằng cách nhấp vào nút Chia sẻ khi xem hình ảnh bằng ứng dụng Ảnh hoặc nhấp vào nút Chia sẻ từ thanh công cụ Microsoft Edge.

  Nếu bạn đang cố gắng gửi tệp đến một máy tính khác bằng tính năng Chia sẻ lân cận, hãy nhớ rằng cả hai thiết bị phải chạy Windows 10 phiên bản 1803 trở lên. Ngoài ra, cả hai thiết bị phải có bộ điều hợp Bluetooth và Chia sẻ lân cận được bật và chúng phải được kết nối với cùng một mạng.

  Sử dụng trải nghiệm Chia sẻ, bạn có thể gửi một hoặc nhiều tệp, nhưng không thể chia sẻ thư mục. Nếu bạn phải gửi thư mục cho người khác, tốt nhất nên tạo một thư mục zip, sau đó gửi nội dung đã nén bằng nút Chia sẻ.

  Tìm hiểu thêm Thủ thuật Máy tính Tốt nhất !!!

  Tổng hợp bởi Webest.vn

  Cảm xúc của bạn là gì?

  Bài Viết Liên Quan

  1 của 12