Kinh Nghiệm Máy Tính

2 Công cụ để lưu và khôi phục vị trí biểu tượng Màn hình nền trong Windows 10

Tất cả người dùng PC đều có phong cách sắp xếp các biểu tượng trên màn hình nền của riêng họ. Trong khi một số người dùng thích để Windows tự động sắp xếp các biểu tượng trên màn hình, hầu hết người dùng thích sắp xếp các biểu tượng trên màn hình theo cách riêng của họ.

Như bạn có thể đã quan sát hiện tại, Windows 10 tự động thay đổi vị trí biểu tượng màn hình khi bạn thay đổi độ phân giải màn hình. Các biểu tượng trên màn hình có thể thay đổi vị trí của chúng trong khi chơi trò chơi hoặc sau khi ngắt kết nối với màn hình ngoài.

Nếu bạn đã sắp xếp các biểu tượng trên màn hình của mình theo một cách cụ thể, bạn có thể muốn lưu các vị trí biểu tượng trên màn hình đó.

Mặc dù không có tùy chọn tích hợp để lưu và khôi phục các vị trí biểu tượng trên màn hình, nhưng các tiện ích của bên thứ ba có thể giúp bạn bảo toàn và khôi phục các vị trí biểu tượng trên màn hình trong Windows 10. Điều tốt nhất về các tiện ích mở rộng của bên thứ ba là chúng có thể lưu nhiều bố cục.

Dưới đây là hai tiện ích miễn phí giúp bạn lưu và khôi phục vị trí biểu tượng trên màn hình trong Windows 10 và các phiên bản trước đó.

DesktopOK

DesktopOK là ứng dụng yêu thích của chúng tôi khi nói đến việc lưu các vị trí biểu tượng trên màn hình. Nó có thể lưu nhiều bố cục và cũng có thể tự động lưu bố cục biểu tượng trên màn hình. Bạn có thể định cấu hình nó để tự động lưu bố cục biểu tượng trên màn hình sau mỗi 15 phút, mỗi giờ, 6 giờ một lần hoặc hàng ngày.

Nếu bạn muốn, có một tùy chọn để xuất / nhập bố cục biểu tượng trên Máy tính để bàn. Các tùy chọn để tự động lưu bố cục biểu tượng mỗi khi bạn tắt máy tính và tải mỗi khi bạn khởi động máy tính.

Nó cũng cung cấp các tùy chọn để lưu kích thước biểu tượng và khoảng cách giữa các biểu tượng.

Tải xuống DesktopOK

Khôi phục bố cục biểu tượng trên màn hình

Khôi phục các bố cục biểu tượng trên màn hình là một phần mềm tuyệt vời khác để bạn lưu và khôi phục các vị trí biểu tượng màn hình trên PC chạy Windows 10 của mình.

Giống như DesktopOK, nó cho phép bạn lưu nhiều bố cục biểu tượng. Chương trình sẽ hiển thị thời gian, tổng số biểu tượng trên màn hình và độ phân giải của màn hình tại thời điểm lưu bố cục.

Điều tốt nhất về Khôi phục các bố cục biểu tượng trên màn hình là bạn không cần phải mở chương trình để lưu hoặc khôi phục bố cục biểu tượng. Bạn có thể làm cho nó hoạt động ngay từ menu ngữ cảnh của Máy tính để bàn.

Xin lưu ý rằng chương trình không thêm tùy chọn vào menu ngữ cảnh trên màn hình với cài đặt mặc định. Để thêm tùy chọn này, hãy khởi chạy Khôi phục Bố cục Biểu tượng Màn hình, bấm Tùy chọn, bấm Thêm menu ngữ cảnh, sau đó bấm Màn hình nền. Nếu bạn không muốn làm lộn xộn menu ngữ cảnh của Màn hình, bạn cũng có thể thêm phần này vào cùng một màn hình.

Sau khi được thêm, chỉ cần nhấp chuột phải vào một vị trí trống trên màn hình, nhấp vào Bố trí biểu tượng trên màn hình và sau đó nhấp vào Tùy chọn Lưu / Khôi phục.

Tải xuống màn hình biểu tượng Khôi phục bố cục

Ngoài những công cụ này, có rất ít tiện ích xung quanh cho công việc tương tự. Nhưng chúng không tương thích với Windows 10 hoặc không hoạt động như đã hứa.

Tìm hiểu thêm Thủ thuật Máy tính Tốt nhất !!!

Tổng hợp bởi Webest.vn

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 12