Kinh Nghiệm Máy Tính

Tự động ẩn Thanh tác vụ khi phóng to cửa sổ trong Windows 10

Trong Windows 10, thanh Taskbar được hiển thị theo mặc định và chiếm khoảng 5% màn hình. Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay hoặc màn hình nhỏ, bạn có thể muốn ẩn thanh Taskbar khi cửa sổ được phóng to tối đa để có thêm không gian màn hình.

Ví dụ: bạn có thể muốn tự động ẩn Thanh tác vụ khi bạn phóng to File Explorer.

Windows 10, giống như người tiền nhiệm của nó, tự động ẩn thanh Taskbar khi bạn mở một cửa sổ ở chế độ toàn màn hình. Cần lưu ý rằng chế độ cửa sổ toàn màn hình khác với chế độ cửa sổ được phóng to (bạn có thể thấy thanh tiêu đề đang ở chế độ cửa sổ được phóng to theo mặc định).

Không phải tất cả các chương trình đều hỗ trợ chế độ toàn màn hình, nhưng hầu hết các trình duyệt web như Edge, Google Chrome và Firefox đều hỗ trợ chế độ toàn màn hình. Nhưng nếu bạn muốn tự động ẩn thanh Taskbar khi cửa sổ được phóng to tối đa thì sao?

Tải xuống SmartTaskbar cho Windows 10

SmartTaskbar là một tiện ích nhỏ được thiết kế để tự động ẩn Thanh tác vụ của Windows 10 (hỗ trợ các phiên bản Windows trước đó) để cung cấp cho bạn nhiều màn hình hơn.

Nếu bạn muốn có thêm không gian màn hình mà không cần ẩn Thanh tác vụ, SmartTaskbar cũng có thể giúp bạn làm điều đó. Khi chế độ thích ứng được bật trong SmartTaskbar, nó sẽ làm cho các nút trên Thanh tác vụ nhỏ hơn để cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn mà không che Thanh tác vụ.

Có hai chế độ trong SmartTaskbar. Đầu tiên là Auto (chế độ tự động). Và thứ hai, Chế độ thích ứng. Ở chế độ Tự động, SmartTaskbar sẽ tự động ẩn Thanh tác vụ khi cửa sổ được phóng to. Khi ở chế độ Thích ứng, nó sẽ giảm kích thước của Thanh tác vụ để giải phóng thêm không gian màn hình. Bạn có thể chọn chế độ bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng khay của nó. Khi bạn đóng hoặc thu nhỏ cửa sổ, chế độ này sẽ tự động khôi phục Thanh tác vụ.

Xin lưu ý rằng SmartTaskbar được thiết kế cho các máy tính một màn hình. Vì vậy, nó có thể không hoạt động tốt trên các thiết lập nhiều màn hình.

Truy cập trang dành cho nhà phát triển để tải xuống phiên bản mới nhất của chương trình SmartTaskbar.

Tìm hiểu thêm Thủ thuật Máy tính Tốt nhất !!! SmartTaskbar dành cho Windows 10, Windows 10

Tổng hợp bởi Webest.vn

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 12