Kinh Nghiệm Máy Tính

Cách tạo đĩa sửa chữa hệ thống trên Windows 10

Bạn có thể tạo một đĩa sửa chữa để truy cập các công cụ khôi phục khi Windows 10 không khởi động và trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện việc này.

Trên Windows 10, bạn có thể sử dụng trải nghiệm khởi động nâng cao để khắc phục sự cố và sửa chữa các sự cố chung, bao gồm cả sự cố khởi động. Tuy nhiên, khi thiết bị của bạn thậm chí không khởi động được, bạn có thể cần sử dụng đĩa khôi phục để bắt đầu và khắc phục các sự cố nghiêm trọng.

Đĩa sửa chữa hệ thống chứa các tệp cần thiết để khởi động thiết bị của bạn và truy cập các công cụ khôi phục có thể giúp bạn khôi phục cài đặt Windows 10 khi xảy ra lỗi nghiêm trọng hoặc bạn cần khôi phục. thiết bị của bạn bằng hình ảnh hệ thống.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu các bước tạo đĩa sửa chữa hệ thống mà bạn có thể sử dụng khi không còn cách nào khác để khởi động thiết bị của mình.

Cách tạo đĩa sửa chữa hệ thống bằng Control Panel

Nếu bạn phải tạo đĩa sửa chữa hệ thống để khôi phục cài đặt Windows 10 của mình, hãy đưa đĩa có thể ghi vào ổ CD / DVD, rồi làm theo các bước sau:

 • Mở Bảng điều khiển.
 • Trong “Hệ thống và Bảo mật”, nhấp vào liên kết Quay lại và Khôi phục (Windows 7)

 • Trên ngăn bên trái, nhấp vào liên kết Tạo đĩa sửa chữa hệ thống.

 • Chọn ổ DVD với đĩa.
 • Nhấp vào nút Tạo đĩa.

  Làm cách nào để truy cập và đăng xuất trong Windows 10?

 • Khi bạn đã hoàn thành bước này, khi máy tính của bạn không khởi động được, bạn có thể sử dụng đĩa khởi động vào tùy chọn Khởi động nâng cao để khôi phục hệ thống của mình.

  Thông thường tùy chọn này sẽ hữu ích cho hệ thống cũ hơn với ổ đĩa DVD / CD và khi không có kết nối internet, bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ phương tiện khởi động nào của Windows 10 để truy cập các công cụ khôi phục.

  Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào khi khôi phục Windows 10, hãy đăng câu hỏi của bạn trong diễn đàn Pureinfotech để nhận được câu trả lời.

  Tìm hiểu thêm Thủ thuật Máy tính Tốt nhất !!!

  Tổng hợp bởi Webest.vn

  Cảm xúc của bạn là gì?

  Bài Viết Liên Quan

  1 của 12