Kinh Nghiệm Máy Tính

Cách kiểm tra xem bộ xử lý Intel của bạn có hoạt động không

Bạn muốn biết liệu bộ xử lý Intel của bạn có hoạt động bình thường không? Bạn có muốn biết liệu bộ vi xử lý Intel mà bạn mua từ một nguồn ít được biết đến có phải là hàng chính hãng hay không? Bạn muốn biết các tính năng được hỗ trợ bởi CPU Intel? Dùng thử Công cụ chẩn đoán bộ xử lý Intel dành cho Windows.

Công cụ chẩn đoán bộ xử lý Intel dành cho Windows

Công cụ chẩn đoán bộ xử lý Intel là một chương trình miễn phí do Tập đoàn Intel phát triển. Đúng như tên gọi, nó chỉ có thể kiểm tra các bộ vi xử lý do Intel phát triển và không thể kiểm tra các bộ vi xử lý khác.

Với Công cụ chẩn đoán bộ xử lý Intel, bạn có thể kiểm tra xem bộ xử lý Intel của PC có hoạt động bình thường hay không. Phần mềm này rất dễ sử dụng và có thể được sử dụng bởi những người mới làm quen.

Công cụ chẩn đoán bộ xử lý Intel thực hiện một loạt các bài kiểm tra bao gồm Intel chính hãng, chuỗi thương hiệu, bộ nhớ đệm, MMXSSE, IMC, số nguyên tố, dấu phẩy động, kết hợp, GPUS StressW, tải CPU, tần số CPU, PCH và SPBC và hiển thị kết quả cho từng bài kiểm tra.

Công cụ chẩn đoán bộ xử lý Intel chạy theo dõi nhiệt độ song song với các bài kiểm tra được đề cập ở trên để kiểm tra xem bộ xử lý có quá nóng hay không. Công cụ này cũng chỉ ra nhiệt độ tối thiểu và tối đa được ghi lại trong các thử nghiệm này.

Đối với mục đích của mỗi bài kiểm tra, hãy nhấp vào tab Cấu hình và sau đó nhấp vào một trong các bài kiểm tra để xem chi tiết.

Kiểm tra tải CPU là một trong những kiểm tra quan trọng được thực hiện bởi phần mềm này. Tiện ích CPULoad kiểm tra bộ xử lý nếu bộ xử lý có thể chịu tải 100%.

Trong tab Tính năng CPU, bạn có thể tìm thấy tất cả các tính năng được bộ xử lý Intel của bạn hỗ trợ.

Với cài đặt mặc định, Công cụ chẩn đoán bộ xử lý Intel đã chạy một bài kiểm tra đầy đủ chức năng, mất khoảng bốn phút. Nhưng nếu bạn muốn chạy thử nghiệm trong thời gian dài hơn, bạn có thể chọn kiểm tra “ghi lại” bằng cách điều hướng đến Công cụ> Cấu hình> Cài đặt sẵn> Ghi trong Kiểm tra. Lưu ý rằng kiểm tra “ghi vào” chỉ kiểm tra bộ xử lý của bạn trong thời gian dài hơn và không kiểm tra các tính năng bổ sung.

Nếu bạn sở hữu máy tính bộ xử lý Intel, bạn nên thử Công cụ chẩn đoán bộ xử lý Intel một lần để đảm bảo rằng bộ xử lý Intel của bạn đang hoạt động bình thường.

Tải xuống Công cụ chẩn đoán bộ xử lý Intel

Truy cập liên kết tải xuống được cung cấp ở cuối bài viết này để tải xuống phiên bản mới nhất của Công cụ chẩn đoán bộ xử lý Intel cho Windows 10/8/7. Lưu ý rằng các trình cài đặt riêng có sẵn cho Windows 32 bit và 64 bit. Hãy chắc chắn để tải về một trong những chính xác.

Tải xuống Công cụ chẩn đoán bộ xử lý Intel

Tìm hiểu thêm Thủ thuật Máy tính Tốt nhất !!!

Tổng hợp bởi Webest.vn

Cảm xúc của bạn là gì?

Bài Viết Liên Quan

1 của 12